Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng

TPO - Ngày 4/11/2008, hơn 69,4 triệu cử tri nước Mỹ đã bỏ phiếu bầu Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Giờ đây, khi một cuộc bầu cử mới đang diễn ra rầm rộ, người ta lại nhớ đến những khoảnh khắc đầu tiên của Obama khi lên nằm quyền tại Nhà Trắng.

Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 1 Đây là bức ảnh mà nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng Pete Souza chụp khi Barack Obama chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 2 Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama tình tứ trước khi bước vào Tiệc nhậm chức diễn ra hôm 20/1/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 3 Ngày hôm sau, Tổng thống Obama đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của mình ở Nhà Trắng.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 4 Obama đọc một bức thư mà cựu Tổng thống George W.Bush để lại trên bàn làm việc trong phòng Bầu dục. Việc cựu Tổng thống viết thư để lại cho Tổng thống mới đắc cử là truyền thống của Nhà Trắng.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 5 Obama đi thăm quanh Nhà Trắng cùng đoàn tùy tùng.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 6 Obama lắng nghe câu hỏi trong phiên họp kín của Đảng Cộng hòa diễn ra ngày 27/1/2009 tại Capitol Hill.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 7 Phút thư giãn của ông Obama khi cùng vợ và các nhân viên Nhà Trắng đeo kính 3D ngồi xem một trận đấu bóng rổ.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 8 Obama cùng các nhà tư vấn cấp cao làm việc tại phòng Bầu dục trong tuần thứ 3 ông nắm giữ cương vị Tổng thống.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 9 Obama bước đi cùng Phó Tổng thống Joe Biden bên ngoài phòng Bầu dục hôm 3/2/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 10 Lần đầu tiên Obama bay trên chiếc phi cơ Air Force One.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 11 Cận cảnh chữ ký của Tổng thống Obama trên một văn bản được ông ký khi đang ngồi trong chiếc Air Force One bay từ Denver đến Arizona.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 12 Ngày 24/2/1009, Obama lần đầu đọc Thông điệp Liên bang Mỹ.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 13 Ngày 27/2/2009, trước khi tiến hành bài phát biểu về Iraq, Obama đã đặt bàn tay của mình lên tim lúc quốc ca Hoa Kỳ vang lên.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 14 Ngày 6/3/2009, Obama và đoàn tùy tùng đặt chân đến cảng sân bay quốc tế Columbus.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 15 Obama chơi bóng rổ trên sân Nhà Trắng trong một phút giải lao.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 16 Hai vợ chồng Tổng thống Obama chuẩn bị bước vào chuyến nghỉ ngơi đầu tiên tại Camp David (ở Maryland, là một khu cắm trại của chính phủ dành cho tất cả các tổng thống Mỹ).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 17 Obama vui đùa cùng chú cún cưng Bo trong Nhà Trắng hôm 15/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 18 Tổng thống Obama tham dự một cuộc họp với các cố vấn kinh tế tại phòng Roosevelt (Nhà Trắng) hôm 15/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 19 Obama gặp gỡ các quản lí cấp cao về ngân sách hôm 17/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 20 Obama thư giãn cùng Jay Leno khi chuẩn bị tham gia chương trình Tonight Show tại đài NBC (Burbank, California).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 21 Obama ôm vợ của mình trong Nhà trắng trước khi làm việc cùng Hiệp hội Báo chí xuất bản quốc gia hôm 20/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 22 Obama họp cùng thư ký báo chí Robert Gibbs, cố vấn cao cấp David Axelrod và Tham mưu trưởng Rahm Emanuel trước khi tham gia buổi họp báo trực tiếp trên truyền hình.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 23 Obama đặt chân lên một quả bóng bầu dục trong cuộc họp cùng Hội đồng Chính sách trong nước.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 24 Obama nhìn ra cửa sổ trước khi tham gia một buổi hỏi – đáp mở diễn ra tại Nhà Trắng ngày 26/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 25 Những thiết bị thông tin liên lạc được thu lại từ các thành viên tham gia cuộc họp bàn về vấn đề Afghanistan và Pakistan trong phòng Nội các của Nhà Trắng.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 26 Obama mạnh mẽ bày tỏ quan điểm khi tham gia một cuộc phỏng vấn tại phòng Roosevelt hôm 27/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 27 Obama chuẩn bị bước vào một cuộc phỏng vấn có ghi hình hôm 30/3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 28 Obama đi đến bục phát biểu ở Nhà Trắng khi đưa ra một tuyên bố liên quan đến ngành công nghiệp ô tô Mỹ hồi tháng 3/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 29 Vợ chồng Tổng thống Mỹ được Nữ hoàng Elizabeth II chào đón tại cung điện Buckingham (London) khi Obama đang tham dự Hội nghị G20 tại Anh.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 30 Obama trao với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner trong Hội nghị G-20 diễn ra ngày 2/4/2009 tại Trung tâm ExCel ở London (Anh).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 31 Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân trò chuyện cùng phi hành đoàn trên phi cơ Air Force One khi đang bay từ Essex (Anh) đến Strasbourg (Pháp).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 32 Obama được chào đón nồng nhiệt tại Strasbourg (Pháp).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 33 Tổng thống Mỹ bước đi cùng Tổng thống Pháp lúc bấy giờ - Nicholas Sarkozy sau khi cả hai vừa tham gia một cuộc họp.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 34 Tổng thống Obama, Obama, Tổng thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer và đồng lãnh đạo NATO bước xuống từ bục chụp ảnh hôm 4/4/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 35 Obama phát biểu tại một cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Strasbourg (Pháp).
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 36 Obama chơi đùa cùng một em bé hôm 4/4/2009 khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Prague (CH Séc) tổ chức tiệc chào đón Tổng thống.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 37 Đệ nhất Phu nhân đợi chồng ghi sổ lưu niệm khi ghé thăm lâu đài Prague (CH Séc) hôm 5/4/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 38 Obama cụng tay cùng một lính Mỹ khi ông thăm trại Victory ở Iraq hôm 7/4/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 39 Vợ chồng Obama cười hạnh phúc trong thang máy của Nhà trắng sau bữa tiệc kỉ niệm ngày lễ Cinco de Mayo.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 40 Obama xuống khỏi chiếc Air Force One sau khi trở về từ chuyến công cán tại Baghdad (Iraq) hôm 8/4/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 41 Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton nói chuyện cùng nhau ở một bàn ăn ngoài trời hôm 9/4/2009, trên bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 42 Obama họp cùng các thành viên nội các.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 43 Obama chơi đùa cùng trái bóng bầu dục trong phòng làm việc hôm 23/4/2009.
Barack Obama và những khoảnh khắc đầu tiên ở Nhà Trắng - ảnh 44 Obama và Joe Biden chơi golf cùng nhau trên bãi cỏ của Nhà Trắng.

Theo Bussiness Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá