Bắt 10 người Mỹ vì nghi buôn bán trẻ em Haiti

TPO - Giới truyền thông mới đưa tin, cảnh sát Haiti đã bắt giữ 10 công dân Mỹ bị tình nghi buôn bán trẻ em ra nước ngoài.

Những em nhỏ nghi ngờ có liên quan tới đường dây “xuất khẩu” lậu trẻ em qua biên giới Haiti ngồi trong xe của cảnh sát. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Các Vấn đề Xã hội Haiti Yves Christallin cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 10 người quốc tịch Mỹ, gồm 5 đàn ông và 5 phụ nữ, cùng 2 người Haiti khi họ đang tìm cách vượt biên sang Cộng hoà Dominica cùng với 33 em nhỏ vào tối muộn hôm 29/1.

AP cho biết, số trẻ em trên có tuổi đời từ 2 tháng đến 12 tuổi, bị nhóm người kia “nhặt’ về từ nhiều nơi khác nhau thuộc Haiti.

Ông Christallin cho biết thêm, những người bị bắt không có giấy tờ hợp lệ để đưa bọn trẻ ra khỏi Haiti, cũng như không có giấy uỷ quyền của cha mẹ các em.

“Đây là một vụ bắt cóc, chứ không phải là nhận con nuôi”, ông Christallin khẳng định.

Hiện, giới chức Mỹ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Trước đó, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã bày tỏ sự lo ngại về sự hình thành và phát triển nhanh chóng của đường dây buôn lậu trẻ em tại Haiti, giữa lúc hàng nghìn trẻ em nước này rơi vào cảnh mồ côi sau thảm hoạ động đất 12/1.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá