Bắt 25 người tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

TP - Cảnh sát Trung Quốc mới đây tạm giữ 25 người tự ý mở cửa thoát hiểm trước khi máy bay cất cánh vì chuyến bay bị chậm do trời có tuyết.

Hành khách của chuyến bay phải ngồi đợi hàng giờ trên ghế vào đêm 9/1, sáng 10/1, sau khi chuyến bay từ thành phố Côn Minh đến Bắc Kinh bị hoãn. Sau khi yêu cầu được ra khỏi máy bay vì lý do sức khỏe, một số hành khách đã mở các cửa thoát hiểm khiến chuyến bay phải dừng lại và buộc máy bay quay lại nhà ga. 

Hai hành khách tên Zhou và Li bị giam 15 ngày vì tội gây rối trật tự công cộng. Hai người này thuộc nhóm 25 người cùng đi du lịch và đã bị “kích động quá mức”, dẫn đến việc tự ý mở cửa. Những thành viên khác của nhóm bị giữ để thẩm vấn, nhưng sau đó được thả. 

Một hành khách nói rằng, những người trên khoang lo ngại cơ phó không giữ được kiểm soát sau khi anh ta “chửi thề và nguyền rủa”. Chuyến bay đã bị hoãn 5 giờ trước khi họ lên máy bay, và bị hoãn thêm để người ta dọn dẹp băng tuyết bám trên máy bay.

Tháng trước, một chuyến bay giá rẻ từ Thái Lan sang Trung Quốc bị buộc phải quay lại Bangkok, sau khi một hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào tiếp viên hàng không. 

Báo chí nhà nước Trung Quốc gọi 4 hành khách trên một chuyến bay gần đây là “mọi rợ” vì những người này dọa cho nổ tung máy bay trong vụ cãi vã sắp xếp chỗ ngồi. Sân bay Côn Minh năm ngoái chứng kiến một vụ hỗn loạn khi nhiều hành khách giận dữ vì bị hoãn chuyến suốt một ngày (do sương mù dày đặc) đã đánh nhau với nhân viên, đập phá máy móc của hãng hàng không. 

Năm 2012, chuyến bay chở 200 người từ thành phố Zurich (Thụy Sĩ) tới Bắc Kinh phải quay lại vì hai hành khách Trung Quốc đánh nhau.

Xinhua, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng