Bắt 3 nghi phạm trong vụ nổ súng tại Hà Lan

TP - Ngày 19/3, cảnh sát thành phố Utrecht, Hà Lan cho biết đã bắt giữ ba nghi phạm trong vụ nổ súng trên tàu điện tại trung tâm thành phố trước đó một ngày khiến 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương, Reuters đưa tin.

Nghi phạm Tanis
Nghi phạm Tanis

Ngay tối 18/3, cảnh sát Utrecht đã bắt giữ được nghi phạm đầu tiên là Gokmen Tanis, người Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.Tanis bị nghi ngờ giết người có động cơ khủng bố, tuy nhiên các cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hai kẻ tình nghi khác đã bị bắt giữ sau đó, nhưng cảnh sát không nêu chi tiết.

Hiện tại, nhà chức trách Hà Lan vẫn chưa xác định được động cơ của vụ giết người này là khủng bố, mâu thuẫn cá nhân hay nguyên nhân nào khác.

Ông Mahmut Tanis, chú của Tanis hiện sống ở Hà Lan nói với hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ: “ Nhìn vào tình trạng của cháu tôi thì thấy khả năng nó thực hiện vụ tấn công vì lý do khủng bố rất thấp”.

Một nhân chứng nói với đài truyền hình địa phương NOS rằng, tay súng dường như đã nhằm vào một phụ nữ. Người phụ nữ đã ngã xuống đất và những người chạy tới giúp đỡ cô đều bị hắn bắn.Người này cho biết thêm, anh nhìn thấy một người chạy về nhóm người đó.Có vẻ như anh ta muốn tiếp tục tấn công người phụ nữ đó hoặc cũng có thể người đó chạy tới giúp đỡ.

Theo NOS, Tanis đã có tiền án. Trong số các tội danh của hắn có thể kể đến tội ăn trộm đồ ở cửa hiệu, đập phá tài sản. Năm 2013, hắn bị buộc tội âm mưu giết người.Hai tuần trước đây, hắn đã là bị cáo trong một vụ xét xử về tội hiếp dâm.         

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng