Bắt 3 người nghi hủy chứng cứ điều tra phà Sewol

TPO - Ba thành viên văn phòng Hiệp hội Vận chuyển Hàn Quốc tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) vừa bị bắt giữ vì nghi ngờ phá hủy chứng cứ liên quan tới quá trình điều tra vụ chìm phà Sewol, công tố viên Song In-taek cho biết hôm nay (28/4).

Bắt 3 người nghi hủy chứng cứ điều tra phà Sewol

Trong số ba người bị bắt giữ vì bị buộc tội hủy bằng chứng liên quan tới quá trình điều tra công ty Chonghaejin (chủ sở hữu phà Sewol) có Giám đốc văn phòng Hiệp hội này.

Hiệp hội vận chuyển Hàn Quốc là một tổ chức thương mại nhằm thúc đẩy những lợi ích trong lĩnh vực công nghiệp hàng hải quốc gia.

Theo Yang Joong-jin, trưởng công tố viên tại Mokpo cho biết, một số thành viên trung tâm hoạt động dịch vụ khẩn cấp tỉnh Jeolla Nam và lực lượng bờ biển thành phố Mokpo, tỉnh Jeolla Nam cũng đã bị bắt vì cáo buộc lơ là trách nhiệm

Trước đó, thuyền trưởng và 14 thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ. 15 người này đang bị giam giữ tại Mokpo.

Được biết, tất cả những người bị bắt đang phải đối mặt với tội danh “rời bỏ tàu gây chết người và vi phạm luật hàng hải, cứu hộ”.

Hôm qua (27/4), Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã tuyên bố sẽ từ chức trong bối cảnh chính phủ bị chỉ trích gay gắt về cách thức xử lý vụ chìm phà. Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng.

Đến nay, 188 thi thể đã được tìm thấy, 114 người khác vẫn mất tích.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá