Bắt ba nghi phạm buôn bán thịt lợn nhiễm độc

TPO – Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này vừa bắt giữ ba nghi phạm liên quan đến vụ buôn bán thịt lợn nhiễm độc ở tỉnh Phúc Kiến.

Bắt ba nghi phạm buôn bán thịt lợn nhiễm độc

Trung Quốc:

Bắt ba nghi phạm buôn bán thịt lợn nhiễm độc

> Người Trung Quốc phẫn nộ vụ thịt chuột, thịt chồn giả cừu
> Trung Quốc: Thịt cừu rởm chứa chất độc hại

Hàng trăm con lợn chết bị vứt xuống các con sông ở Trung Quốc
Hàng trăm con lợn chết bị vứt xuống các con sông ở Trung Quốc.

Theo China.org.cn, ba nghi phạm bị bắt giữ gồm hai người phụ nữ 44 tuổi và một người đàn ông 33 tuổi. Nhóm nghi phạm này từ giữa tháng ba đã vận chuyển chàng chục tấn thịt lợn nhiễm độc đến tiêu thụ ở một số địa phương, theo cảnh sát tỉnh Phúc Kiến.

Cảnh sát đã phát hiện được bảy tấn thịt lợn chết trong xe tải mà ba nghi phạm này mới vận chuyển. Hiện khoảng 40 tấn thịt lợn khác đang được cảnh sát truy tìm để xử lý.

Theo lời khai của các nghi phạm, hàng chục tấn thịt lợn đều là thịt lợn bị bệnh và chết, được thu gom sau đó chế biến tại tỉnh Quảng Đông, Tây Giang và Hồ Nam. Nhóm nghi phạm này đã xử lý hàng chục tấn lợn bệnh này bằng kỹ thuật sinh học.

Cảnh sát cho biết, số thịt lợn thu được đều đã được đông lạnh và vận chuyển tới nhiều địa phương tiêu thụ. Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với các dịch cúm H7N9 và trước đó là vấn đề ô nhiễm môi trường với hàng trăm con lợn bị vứt xuống các con sông ở nước này.

Tuần trước, người Trung Quốc không khỏi bàng hoàng trước vụ việc phát hiện thịt cừu giả được làm từ thịt chuột, thịt chồn. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm một lần nữa dấy lên mối lo ngại cho cơ quan chức năng và người dân nước này.

Nguyễn Thủy
Theo China.org.cn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá