Bất chấp đe dọa, Sony chiếu The Interview khắp 200 rạp

TPO - Hãng Sony Pictures quyết định công chiếu phim “The Interview” tại hơn 200 rạp trên khắp nước Mỹ trong dịp Giáng sinh, bất chấp đe dọa tấn công mới của tin tặc.

Sony đang nỗ  lực để “The Interview” được chiếu tại nhiều rạp hơn nữa. Ảnh: BBC
Sony đang nỗ lực để “The Interview” được chiếu tại nhiều rạp hơn nữa. Ảnh: BBC
Quyết định của Sony được Tổng thống Obama hết sức hoan nghênh.

"Quyết định của Sony cũng như những rạp tham gia chiếu phim cho phép khán giả có quyền lựa chọn, và chúng tôi hoan nghênh việc này", phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ Eric Schultz nói. 

“The Interview”, bộ phim có nội dung về một âm mưu ám sát lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong –un, ban đầu được dự tính sẽ công chiếu tại 3.000 rạp, nhưng bị hủy ra  mắt sau vụ Sony bị tin tặc tấn công và các rạp phim cũng bị đe dọa.

Tổng thống Obama đã chỉ trích quyết định hủy  công chiếu “The Interview” của Sony và gọi đây là một “sai lầm”.

Các diễn viên và giới chức Mỹ cho rằng việc hủy ra mắt “The Interview” của Sony là quyết định “xâm phạm quyền tự do ngôn luận”.

Triều Tiên bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công vào Sony . Đáp lại, Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Nhà Trắng, Lâu Năm Góc, thậm chí toàn bộ lãnh thổ Mỹ .

Hàng trăm rạp phim độc lập đã bày tỏ sự ủng hộ đối với 'The Interview' và mong muốn bộ phim được công chiếu rộng rãi.

Giám đốc điều hành của Sony Entertainment, ông Michael Lynton, cho biết Sony “chưa bao giờ từ bỏ” việc phát hành bộ phim. Hiện hãng đang nỗ lực để bộ phim được chiếu tại nhiều rạp hơn nữa.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá