Bất chấp ‘mưa rocket’, cặp đôi vẫn quyết làm đám cưới gần Dải Gaza

TPO - Yael và Raziel Huri từng có ý định huỷ đám cưới trong bối cảnh tình hình Dải Gaza đang ngày càng trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, sau khi được gia đình và bạn bè thuyết phục, cặp đôi trẻ tuổi vẫn quyết tâm tiến hành hôn lễ như kế hoạch ở địa điểm cách Dải Gaza 20km.

Chú rể Raziel và cô dâu Yael sau đám cưới ngày 12/11 tại thành phố Ofakim (Israel). Ảnh chụp màn hình
Chú rể Raziel và cô dâu Yael sau đám cưới ngày 12/11 tại thành phố Ofakim (Israel). Ảnh chụp màn hình

Tối 12/11, khi các thành phố giáp Dải Gaza của Israel đang phải hứng “cơn mưa rocket” từ phong trào Hamas, thì tại Ofakim, một cặp đôi trẻ tuổi có tên Yael và Raziel Huri vẫn tươi cười tay trong tay làm đám cưới.

Trả lời kênh truyền hình Hadashot sau hôn lễ, Raziel cho biết: “Chúng tôi rất lo lắng, và từng nghĩ sẽ chuyển địa điểm tổ chức đến Beersheba.”

Cũng theo Raziel, điều mà anh và vị hôn thê lo ngại nhất là các vị khách sẽ không thể đến dự đám cưới vì tình hình an ninh bất ổn.

Căng thẳng đã gia tăng tại khu vực biên giới Israel - Palestine kể từ tối Chủ nhật, 11/11, khi một nhóm đặc nhiệm của Israel hoạt động sâu trong Dải Gaza bất ngờ bị phát hiện, dẫn đến cuộc đụng độ làm một sĩ quan Israel thiệt mạng, cùng một chỉ huy và 6 chiến binh Hamas bị tiêu diệt.

Khi những quả rocket được phóng liên tục từ Dải Gaza về phía Israel vào tối ngày 12/11, Yael và Raziel Huri buộc phải cân nhắc việc huỷ đám cưới để đảm bảo an toàn cho các khách mời.

Nằm cách Dải Gaza khoảng 20km, Ofakim tuy không phải là khu vực quá nguy hiểm, nhưng đây cũng là một địa điểm mà các công dân Israel buộc phải cân nhắc kĩ trước khi đặt chân đến trong tình trạng “nước sôi lửa bỏng”.

“Vào buổi chiều tối, chúng tôi nghĩ rằng đám cưới sẽ phải huỷ bỏ”, Yael nói. “Nhưng bạn bè và gia đình đều động viên chúng tôi tiếp tục. Cuối cùng thì đám cưới cũng diễn ra với đa số khách mời. Họ làm chúng tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc.”

Cũng theo Raziel, trong quá trình diễn ra buổi lễ, không ai tỏ ra lo sợ. Mọi người đều rất vui vẻ và tỏ ra thoải mái.

“Mặc dù đang có rất nhiều chuyện xảy ra tại Dải Gaza, nhưng người dân Israel vẫn rất bình tâm. Sẽ không gì có thể ngăn cản chúng ta hạnh phúc”, cô dâu Yael nói.

Theo Times of Israel

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng