Bắt cóc con tin tại Đức

(TPO) Cảnh sát Đức đã giải thoát 4 học sinh bị một kẻ tâm thần bắt giữ trong suốt 5 giờ. Kẻ tâm thần bị thương khi chống trả cảnh sát.

Cảnh sát dẫn giải tên bắt cóc khỏi ngôi nhà
Ông Jörg Blaszyk - Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát - cho biết: Kẻ bắt cóc, mang theo 2 con dao, vốn bị mắc bệnh tâm thần. Tên này đã gây ra một vết thương nhẹ ở phần bụng của một trong số những học sinh bị bắt cóc. Tên này cũng đã bị thương khi cảnh sát đặc nhiệm SWAT khống chế hắn.

Cảnh sát đặc nhiệm đã quyết định đột kích vào căn nhà nằm ở phía cuối của một đường cụt vào lúc (16 giờ giờ GMT) sau khi các cuộc thương lượng không đạt kết quả.

Kế hoạch giải thoát con tin được tiến hành cực kỳ cẩn thận do người đàn ông bắt giữ có mang theo súng săn và súng lục. “Rất may là chiến dịch giải thoát đã thành công tốt đẹp” - Ông Kuhne cho biết.

Cảnh sát cho biết kẻ bắt cóc là một người Iran 50 tuổi sống tỵ nạn tại Đức. Tên này đã sống ở Đức kể từ những năm 1990 cho đến nay. Kẻ bắt cóc đã lên chiếc xe buýt vừa dừng lại để đón học sinh trở về nhà sau giờ học ở thị trấn Ennepetal, nằm giữa thành phố Duesseldorf và Dortmund.

Ông Kuhne không cho biết thêm về gia cảnh của kẻ bắt cóc. Nhưng theo một số tờ báo thì kẻ bắt cóc dường như muốn gây áp lực để chính quyền Đức cho phép tên này đưa những người con của hắn, đang sống ở Iran, sang Đức.

Mẹ của một con tin nói người đàn ông đã nói với các cô gái rằng hắn muốn đưa gia đình mình từ Iran đến Đức. Ông Wolfgang Rahmer - Phụ trách điều tra của cảnh sát - cho biết cảnh sát đã tìm thấy một bức thư viết bằng tiếng Arập trên chiếc xe bus. Bức thư cũng đề cập đến việc kẻ bắt cóc muốn đoàn tụ với gia đình.

Marvin Schulte - Một học sinh 16 tuổi cũng đi trên chiếc xe buýt - cho biết cậu đã trốn thoát sau khi kẻ bắt cóc buộc người lái xe bus dừng lại. Sau khi trốn thoát, Marvin đã gọi điện cho mẹ kể lại việc kẻ bắt cóc tuyên bố muốn đưa con cái của hắn tới Đức.

Marvin Schulte cũng cho biết sau khi khống chế buộc người lái xe bus dừng lại, kẻ bắt cóc để một số học sinh rời khỏi xe. Một số học sinh khác thì bị giữ lại. Sau đó hắn buộc các học sinh tập hợp lại ở phía sau của xe buýt và dùng dây thừng trói họ lại với nhau.

Kẻ bắt cóc nói với các học sinh rằng hãy bình tĩnh và hắn muốn thương lượng với Chính phủ Đức. “Kẻ bắt cóc nói hắn muốn chúng cháu giữ yên lặng và hắn không muốn làm hại chúng cháu” - Marvin kể lại

Sau khi bắt trói hơn 10 học sinh, kẻ bắt cóc lái xe đi một đoạn rồi dừng lại để thả các học sinh. Tuy nhiên, tên này vẫn giữ lại 4 nữ sinh và buộc họ đi về một ngôi nhà nơi có một phụ nữ vừa ở ngoài về và buộc người phụ nữ đưa cho hắn chìa khóa cửa chính của ngôi nhà.

Kẻ bắt cóc đã đẩy người phụ nữ sang bên cạnh, nhốt 4 học sinh nữ ở độ tuổi từ 11 - 16 vào hầm rượu của ngôi nhà và khóa cửa lại. Những người hàng xóm của người phụ nữ cho biết kẻ bắt cóc là người sống ở trong vùng.

Nhận được thông báo, cảnh sát đặc nhiệm cùng các nhân viên an ninh đã nhanh chóng bao vây ngôi nhà và liên lạc với kẻ bắt cóc qua điện thoại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá