Bắt cóc máy bay trực thăng để… trừ nợ

TPO- Nhật báo Nhân dân hôm nay, 16/5 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc đang điều tra vụ lần đầu tiên một máy bay của nước này bị bắt cóc ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông.

Lần đầu tiên một máy bay trực thăng bị bắt cóc ở Trung Quốc
Lần đầu tiên một máy bay trực thăng bị bắt cóc ở Trung Quốc

Theo một báo cáo của chính quyền tỉnh Sơn Đông, chiếc máy bay trực thăng này thuộc quyền sở hữu của một công ty ở tỉnh Hồ Bắc. Khi đó chiếc máy bay nằm tại quận Xiajin và 14 người đàn ông thuộc Công ty hàng không Vạn Lịch đã khống chế chiếc máy bay này.

Trong số 14 người đàn ông nêu trên, có cả Zhang Hongwei, cựu tổng giám đốc của công ty này. Ông đã tuyên bố rằng chủ sở hữu của máy bay trực thăng này là Jia Fuxiang, tổng giám đốc của Hàng không Yinyan Hồ Bắc, đang nợ ông khoảng 2 triệu nhân dân tệ tương đương với 325.350 USD.

Báo cáo cho biết thêm, ông Zhang Hongwei đã ra lệnh cho phi công của chiếc máy bay trực thăng này là Li Jun, điều khiển máy bay đến sân bay riêng của mình tại quận Pingyuan để thương lượng nợ. Máy bay trực thăng này lúc đầu được cơ quan lâm nghiệp quận Xiajin thuê để phục vụ cho việc phun thuốc sâu tại một công viên địa phương.

Ông Jia Fuxiang, Tổng giám đốc Hàng không Yinyan Hồ Bắc sau đó đã gọi cho cảnh sát trình báo việc chiếc máy bay của mình bị bắt cóc.

Các điều tra tiết lộ thêm rằng phi công Li từng làm việc cho Công ty Hàng không Vạn Lịch, hiện đang làm việc cho Hàng không Yinyan Hồ Băc.

Ông Chen Jinguang, lãnh đạo văn phòng an ninh quận Xiajin cho biết không có bất kì tấn công hay xô xát nào trong suốt quá trình sự việc xảy ra.

Chiếc trực thăng cuối cùng đã hạ cánh tại sân bay Fangzi ở quận Pingyuan, và phi công cũng xác nhận là không hề bị thương.

Cảnh sát đã tạm giam Zhang và những người tình nghi khác, ông Chen cho biết.

Cảnh sát đang tiến hành các cuộc điều tra. Hiện chưa rõ các nghi phạm có phải đối mặt với cáo buộc hình sự hay không.

Ông Chen Tao, luật sư và là thành viên của Hiệp hội Luật sư Bắc Kinh, nói rằng mặc dù phi công không bị tấn công nhưng các nghi phạm vẫn có thể phải đối mặt với một mức án nào đó.

Phan Yến
Theo Peopledaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá