Bắt đầu nhận dạng thi thể nạn nhân tai nạn máy bay Ai Cập

TPO - Thi thể của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir vừa được đưa tới thủ đô Cairo (Ai Cập) để tiến hành nhận dạng.

Tang lễ của nữ tiếp viên hàng không Yara Hani Tawfik.
Tang lễ của nữ tiếp viên hàng không Yara Hani Tawfik.

Theo RT, hôm 22/5, ít nhất 15 thùng chứa thi thể của các nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay xấu số MS804 của EgyptAir đã được chuyển tới thủ đô Cairo. Những thi thể này được chuyển tới một trong những nhà xác tại Cairo để tiến hành xét nghiệm ADN.

Các chuyên gia y tế cũng bắt đầu thu thập mẫu ADN của người thân các hành khách trên chuyến bay.

Theo đại diện Bộ Y tế Ai Cập, quá trình nhận dạng các nạn nhân có thể mất vài tuần.

Liên quan tới vụ tai nạn, cùng ngày, tang lễ đầu tiên của nạn nhân trên chuyến bay được tổ chức tại Cairo, theo Skynews. Đó là tang lễ của nữ tiếp viên hàng không Yara Hani Tawfik, 26 tuổi. Hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân đã tập trung tại nhà thờ St Mary và St Athanasius để làm lễ.

“Tôi không thể tưởng tượng nổi rằng một ngày nào đó, tôi sẽ chịu nỗi đau mất đi một người chị em trong tai nạn như thế”, một người thân đau buồn nói.

Chiếc Airbus A320 của EgyptAir gặp nạn sau khi cất cánh từ Paris, Pháp ngày 18/5 và đang trên đường tới Cairo, Ai Cập. 66 người có mặt trên máy bay của EgyptAir gồm 56 hành khách, 7 thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên an ninh.

Trong số 56 hành khách có 30 công dân Ai Cập, 15 công dân Pháp 2 công dân Iraq và mỗi nước Anh, Canada, Bỉ, Kuwait, Ảrập Xêút, Algeria, Sudan, Chad và Bồ Đào Nha có 1 công dân.

Theo RT, Skynews

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá