Bắt đầu tập trận lớn nhất châu Á tại Thái Lan

TPO - Ngày 1 - 2, Mỹ và Thái Lan khai mạc cuộc tập trận “Hổ mang Vàng” thường niên lần thứ 29 tại tỉnh Rayong, miền đông Thái Lan với sự tham gia của quân đội sáu quốc gia.

Hình ảnh tại một cuộc tập trận “Hổ mang Vàng”. Ảnh: Defenseindustry

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Eric G. John cho rằng, đây là cuộc tập trận có quy mô không chỉ lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà còn thuộc loại lớn nhất thế giới.

11.500 binh sĩ từ sáu quốc gia, gồm Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Singapore tham gia cuộc tập trận năm nay, trong đó có 6.000 lính Mỹ. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận này.

Đại sứ Eric G. John nhấn mạnh, cuộc tập trận “Hổ mang Vàng” là “sự thể hiện quan trọng cho cam kết của quân đội Mỹ nhằm duy trì hòa bình và an ninh ở châu Á”.

Theo tuyên bố tại lễ khai mạc, cuộc tập trận sẽ tập trung vào các hoạt động gìn giữ hòa bình đa phương cũng cứu trợ nhận đạo và đối phó với thiên tai.

Cuộc tập trận dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 11 - 2 với sự tham gia của tất cả các lực lượng hải, lục, không quân của quân đội sáu nước.

Linh Huy
Theo AP, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá