'Bắt đền' triệu đô vì gợi ý không... mặc quần lót khi làm việc

TPO-Bob Filner, cựu thị trưởng thành phố San Diego (Mỹ) đã bị cựu trợ tá truyền thông kiện ra tòa đòi bồi thường 1,5 triệu USD vì gợi ý khiếm nhã '‘không mặc quần lót thì... làm việc tốt hơn".

'Bắt đền' triệu đô vì gợi ý không... mặc quần lót khi làm việc

Irene McCormack Jackson, 57 tuổi, đã tố cáo ông Bob Filner có hành vi quấy rối mình trong thời gian tại chức thị trưởng San Diego. Trong đơn kiện gửi tới tòa án San Diego, cô Jackson cho biết: ông Bob Filner đã gợi ý với cô, là có thể làm việc tốt hơn nếu…không mặc quần lót, đòi được hôn và muốn xem cô khỏa thân.

sdfdsf
Cựu thị trưởng thành phố San Diego Bob Filner.

Cô Jackson cho biết hành vi của sếp cũ đã khiến cô bị trầm cảm, phải điều trị. Cựu trợ tá truyền thông đã đòi ông Filner phải đền bù 950.000 USD cho lỗi này. Ngoài ra, cô Jackson còn yêu cầu ông Filner đền bù 70.000 USD chi phí chữa trị, 11.000 USD vì các khoản thu nhập bị mất và 450.000 USD khoản thu nhập dự kiến trong tương lai.

Cô Jackson bắt đầu làm cho ông Bob Filner từ tháng 1/2012 trong vai trò người phát ngôn với mức lương 125.000 USD/năm. Sau khi phàn nàn về hành vi của sếp, cô bị chuyển sang làm việc tại một văn phòng khác trong thành phố với mức lương không đổi.

Hồi tháng 8 vừa qua, ông Bob Filner đã phải từ chức sau khi bị 18 phụ nữ tố cáo có hành vi quấy rối. Ông Filner đã lên tiếng xin lỗi những người tố cáo mình, nhưng cho rằng chỉ muốn “thiết lập quan hệ cá nhân”.

Luật sư của ông Bob Filner và ông đều chưa lên tiếng về đơn kiện của cô Jackson.

Nguyên Phong
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá