Bất đồng thuế thép: Ông Trump giảm tông tại G7

TPO - Sau khi gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Trump đã tỏ ra mềm mỏng hơn

Các lãnh đạo G7 trước khi bước vào hội đàm chính thức hôm 8/6. Ảnh: AFP.
Các lãnh đạo G7 trước khi bước vào hội đàm chính thức hôm 8/6. Ảnh: AFP.

Mỹ và Liên minh châu Âu sẽ tổ chức đối thoại về thương mại trong vòng hai tuần tới, một quan chức Pháp nói với hãng tin Reuters tối thứ Sáu (giờ địa phương), trong lúc Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Quebec, Canada.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trước đó, quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh lâu năm như Canada, Pháp và Liên minh châu Âu (EU) đã trở nên căng thẳng sau khi ông Trump ra quyết định hồi tuần trước, áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Canada, EU và Mexico. Một số nước đã trả đũa bằng cách áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

“Đồng thuận về việc đối thoại đã đạt được chiều nay”, quan chức Pháp nói với các phóng viên. “Mọi người đã đồng ý, kể cả tổng thống Trump”.

Trước khi tới dự hội nghị thượng đỉnh G7, tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích Canada và Liên minh Châu Âu, cho rằng Mỹ đang chịu bất lợi trong thương mại quốc tế. Nhưng sau khi gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Trump đã tỏ ra mềm mỏng hơn, nói rằng lãnh đạo Pháp đã góp phần xử lý khúc mắc về thương mại giữa các bên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng