Bất đồng với ông Trump, giám đốc cơ quan tình báo Mỹ nghỉ việc

TPO - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Dan Coats – người có nhiều bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các đánh giá liên quan đến Nga, Iran và Triều Tiên, sẽ nghỉ việc vào ngày 15/8.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Dan Coats. Ảnh: Reuters
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Dan Coats. Ảnh: Reuters

Dan Coats nắm giữ chức vụ Giám đốc DNI kể từ khi Tổng thống Trump bắt đầu nhiệm kì hồi năm 2017. Trước đó, ông từng là Đại sứ Mỹ tại Đức và Thượng nghị sĩ bang Indiana.

Dan Coats từng công khai chỉ trích mối quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời từng tuyên bố trước một ủy ban thượng viện rằng ông không tin Triều Tiên sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân mặc dù Tổng thống Trump đã đàm phán với Kim Jong-un.

Theo Sputnik, Dan Coats sẽ nghỉ việc từ ngày 15/8.

Người được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Giám đốc DNI để thay thế Dan Coats là nghị sĩ John Ratcliffe (đảng Cộng hòa). Tuy nhiên, cho đến khi đề cử này được thông qua, DNI sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự lãnh đạo của một quyền giám đốc.

John Ratcliffe gần đây đã thu hút sự chú ý của công chúng khi ông tỏ ra ủng hộ Tổng thống Trump một cách mạnh mẽ trong các phiên điều trần của cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ tới Seoul bàn về Triều Tiên

Một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết ngày 20/3 rằng, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ sẽ tới Hàn Quốc nhằm chia sẻ các thông tin và đánh giá về Triều Tiên sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ- Triều tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận chung hồi tháng trước.

Tổng thống Trump nói tình báo Mỹ ‘ngây thơ’ về vấn đề Iran và Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã coi các lãnh đạo tình báo hàng đầu của Mỹ “vô cùng thụ động và ngây thơ” với các vấn đề hạt nhân tại Iran và Triều Tiên, và thậm chí đề xuất họ nên “đi học lại.”

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng