Bắt được tín hiệu điện thoại của cơ phó MH370

TPO - Fariq Abdul Hamid-cơ phó chiếc máy bay Malaysia mất tích số hiệu MH370, có bật điện thoại vào khoảng thời điểm máy bay này biến mất khỏi radar. Và một tháp thu phát sóng điện thoại di động đã bắt được tín hiệu từ chiếc điện thoại này.

Một trạm thu phát sóng điện thoại di động đã bắt được tín hiệu từ điện thoại cơ phó MH370
Một trạm thu phát sóng điện thoại di động đã bắt được tín hiệu từ điện thoại cơ phó MH370

Thông tin kể trên được hãng CNN công bố vào ngày 14/4. Dẫn lời một nhà điều tra Mỹ (giấu tên), CNN cho biết, có bằng chứng nào cho thấy cơ phó Fariq Abdul Hamid từng cố gắng liên lạc bằng điện thoại di động vào thời điểm MH370 biến mất khỏi màn hình radar.

Quan chức này cho biết, một trạm thu phát sóng điện thoại di động ở Penang, Malaysia, cách nơi thiết bị truyền sóng của máy bay MH370 phát tín hiệu lần cuối 250km, đã phát hiện tín hiệu từ điện thoại của cơ phó Fariq Abdul Hamid. Chiếc điện thoại này trong tình trạng “tìm kiếm dịch vụ” vào khoảng 30 phút sau khi chiếc máy bay đột ngột chuyển hướng về phía tây.

Những chi tiết này tái khẳng định giả thuyết dựa trên radar và dữ liệu vệ tinh rằng chiếc máy bay đã chuyển hướng và bay rất thấp đễn nỗi một trạm thu phát sóng điện thoại có thể bắt được tín hiệu.

Thông tin này được đưa ra sau khi một số tờ báo của Malaysia đưa tin cơ phó từng cố gắng gọi điện cấp cứu khi MH370 đi qua thành phố Penang của Malaysia. Tuy nhiên, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã phủ nhận thông tin này.

MH370 đang mang theo 239 hành khách khi nó biến mất vào ngày 8/3 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng