Bắt được tín hiệu nghi của hộp đen máy bay MH370

TP - Ngày 5/4, tại nam Ấn Độ Dương, tàu tuần tra Trung Quốc Haixun 01 phát hiện được tín hiệu xung đơn với tần số 37,5kHz (trùng với tần số của thiết bị ghi âm buồng lái máy bay và ghi dữ liệu chuyến bay).

Nhóm cứu hộ đa quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.
Nhóm cứu hộ đa quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Sử dụng thiết bị dò tìm hộp đen, Haixun 01 bắt được tín hiệu ở 25 độ vĩ nam và 101 độ kinh đông. Đến đêm qua, chưa thể xác định tín hiệu xung đơn này có liên quan chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines hay không.

Trưa 5/4, một máy bay quân sự IL-76 của Trung Quốc phát hiện nhiều vật thể màu trắng ở nam Ấn Độ Dương, phía tây thành phố Perth của Australia.

Cùng ngày, có tổng cộng 10 máy bay quân sự, 3 máy bay dân sự và 11 tàu của một số nước, trong đó có tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless của Anh, được huy động để tìm kiếm máy bay MH370 trong khu vực 217.000 km2 nằm cách Perth 1.700km về phía tây bắc.

Ngày 5/4, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein thông báo chính phủ nước này vừa thành lập ba ủy ban cấp bộ để đẩy mạnh công tác liên quan máy bay MH370.

Ngoài ra, Malaysia sẽ thành lập đội điều tra đội lập có sự tham gia của đại diện nhiều nước để điều tra mọi vấn đề liên quan chuyến bay mất tích.

Ông Hussein bác bỏ cáo buộc của phe đối lập rằng, Malaysia đã che giấu vụ máy bay mất tích.

Theo Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá