Bắt giữ bố và anh trai nghi phạm khủng bố Paris

TPO - Theo AFP, hôm 14/11, cảnh sát đã bắt giữ bố và anh trai của một tay súng người Pháp trong vụ khủng bố Paris khiến 128 người thiệt mạng.

Người dân Pháp chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố
Người dân Pháp chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố

Thi thể của nghi phạm khủng bố người Pháp, 29 tuổi này, nằm trong nhà hát Bataclan, nơi 89 người bị 3 tay súng mặc áo bom tự sát bắn chết. Đây cũng là nơi chịu nhiều thương vong nhất trong hàng loạt các vụ tấn công nhằm  vào trung tâm thủ đô Paris.

Các nhà điều tra cũng lục soát nhà của bạn bè, người thân của tay súng này, AFP dẫn một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

Ngôi nhà của ông bố nằm ở thị trấn Romilly-sur-Seine, cách thủ đô Paris 130km về phía đông trong khi nhà của anh trai , 34 tuổi, nằm ở khu vực Essonne.

Ông Francois Molins, công tố viên Paris trước đó cho hay, cảnh sát biết nghi phạm người Pháp có gần gũi với Hồi giáo cực đoan nhưng chưa bao giờ hắn bị điều tra liên quan đến khủng bố.

Công tố viên Molins nói thêm, 8 tên khủng bố được chia làm 3 đội phối hợp. Cảnh sát đã bắn chết 1 tên, 7 tên còn lại đánh bom tự sát.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, một trong những nghi phạm tấn công thủ đô Paris được cho là mới 15 tuổi. Nghi phạm này có khả năng đã tiến hành tấn công nhằm vào sân vận động Stade de France.

Trước đó, các nguồn tin cho hay, một cuốn hộ chiếu Syria và một cuốn hộ chiếu Ai Cập đã được tìm thấy trên thi thể các nghi phạm khủng bố bên ngoài sân vận động Stade de France.

Vụ khủng bố nhằm vào 6 địa điểm trong đó có nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, 2 nhà hàng khiến 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương, trong đó rất nhiều người đang nguy kịch. Đây là vụ đẫm máu nhất trong lịch sử nước Pháp kể từ Thế chiến II.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá