Bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom Nhà Trắng

TPO - Một người đàn ông được cho là đã bị bắt giữ sau khi lái xe đến trạm kiểm soát của Nhà Trắng và tuyên bố có mang theo bom vào khuya ngày 18/3.

Robot đang kiểm tra chiếc xe khả nghi tại trạm kiểm soát Nhà Trắng. Ảnh: Twitter
Robot đang kiểm tra chiếc xe khả nghi tại trạm kiểm soát Nhà Trắng. Ảnh: Twitter

CNN không xác nhận về bất kỳ thiết bị nổ nào trên xe đối tượng nêu trên. Tuy nhiên, an ninh tại Nhà Trắng đã được thắt chặt.

Những con đường giao thông xung quanh khu vực đều bị phong tỏa trong lúc cảnh sát kiểm tra chiếc xe. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, xe cấp cứu bao quanh khu vực và một con robot tiến hành dò quét một chiếc xe màu đen.

Bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom Nhà Trắng - ảnh 1 Xe cứu thương được huy động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Tuyên bố từ cơ quan mật vụ Mỹ xác nhận, một người đàn ông đã bị bắt giữ tại trạm kiểm soát của Nhà Trắng vào 23h05 tối thứ Bảy (18/3, theo giờ địa phương) sau khi các mật vụ nhận thấy “chiếc xe của đối tượng có dấu hiệu khả nghi”. Tuy nhiên, họ không đề cập đến các thông tin liên quan đến thiết bị nổ.

Hiện, Nhà Trắng chưa có bình luận gì. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump không có mặt tại tòa nhà, mà đang nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida.

Bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom Nhà Trắng - ảnh 2 Xe cảnh sát tuần tra quanh khu vực Nhà Trắng. Ảnh: Twitter

Đây là sự cố an ninh thứ ba tại Nhà Trắng trong vòng 2 tuần qua. Ngày 11/3, một đối tượng đã đột nhập vào khuôn viên Nhà Trắng trong 16 phút trước khi bị bắt. Hay cũng trong ngày thứ Bảy, một người cố nhảy qua hàng rào để vào Nhà Trắng bằng khung nâng xe nhưng bất thành.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng