DMCA.com Protection Status

Tây Ban Nha:

Bắt giữ đối tượng quay lén dưới váy hơn 500 phụ nữ

TPO - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt một gã đàn ông 53 tuổi vì đã quay video hơn 500 phụ nữ mà không được họ đồng ý rồi tung những đoạn phim đó lên các trang web đồi truỵ.

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt được gã đàn ông khi hắn đang quay lén phụ nữ
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt được gã đàn ông khi hắn đang quay lén phụ nữ

Cảnh sát bắt được đối tượng khi đang quay lén dưới váy một phụ nữ hôm 21/8 bằng điện thoại di động. Kết quả điều tra cho thấy gã này đã tải 283 đoạn phim của 555 nạn nhân, trong đó có nhiều người chưa đến tuổi trưởng thành. Nhiều đoạn phim đã được xem vài triệu lần trên mạng. 

Quay lén ngược dưới váy lên bị coi là hành vi tội phạm ở Anh và xứ Wales từ tháng 4 năm nay, còn Scotland đã cấm từ năm 2010. Tại Hàn Quốc, rất đông phụ nữ đã xuống đường biểu tình để lên án tình trạng quay lén dưới váy phụ nữ bằng camera giấu kín. 

Tại Tây Ban Nha, quay lén dưới váy không phải một loại tội phạm. Những đối tượng có hành vi này thường bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư và quấy rối trẻ vị thành niên. 

Chiến dịch điều tra được bắt đầu sau khi cảnh sát Tây Ban Nha để ý tài khoản trên một trang web khiêu dâm thường tải những đoạn phim ghi hình ở Madrid mà rõ ràng không được những người trong phim đồng ý. 

Sau khi phân tích các video, cảnh sát đã lần ra dấu vết đối tượng và bắt sống hắn ta đang hành động. Cảnh sát đã tịch thu laptop và 3 ổ cứng chứng rất nhiều đoạn phim hắn ghi lại. 

Gã đàn ông này là người Colombia và gần như ngày nào hắn cũng làm việc đó. Có những ngày hắn ghi hình tận 29 nạn nhân. Có khi hắn quay cả mặt của nạn nhân hay hình ảnh toàn bộ cơ thể của họ ở các khu vực riêng tư. 

Cảnh sát nhận dạng được 29 nạn nhân và những người này đã nộp đơn tố cáo gã đàn ông. 

Sử dụng công nghệ để thực hiện hành vi phạm tội đang ngày càng trở thành vấn đề nhức nhối toàn cầu. 

Tháng 5 năm nay, Singapore đưa ra luật cấm hành vi quay/chụp dưới váy, cấm đăng tải các bức ảnh riêng tư của người khác lên mạng. 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng