Bắt giữ hai thiếu niên nghi liên quan đến vụ sát hại nữ nhà báo Bắc Ireland

TPO - Cảnh sát Bắc Ireland đã bắt giữ hai thiếu niên nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại nữ nhà báo Lyra McKee, trong cuộc hỗn loạn tại nước này mới đây.

Chân dung nữ nhà báo Lyra McKee, người đã thiệt mạng sau vụ bạo loạn mới đây tại Bắc Ireland
Chân dung nữ nhà báo Lyra McKee, người đã thiệt mạng sau vụ bạo loạn mới đây tại Bắc Ireland
Hai nghi phạm đều là nam giới, tuổi lần lượt là 18 và 19 tuổi, đã bị bắt theo Luật Chống khủng bố, theo Cảnh sát Bắc Ireland. Các nghi phạm đã bị tạm giam tại sở cảnh sát ở trung tâm thủ đô Belfast.
Nữ nhà báo McKee đã ở gần xe cảnh sát, sau khi cô bị thương do trúng đạn trong khu dân cư. Cô đã không qua khỏi bởi vết thương quá nặng, Phó Cảnh sát trưởng Mark Hamilton thông tin cho báo giới.
Những người cộng hòa bất đồng quan điểm bị cho rằng đã gây nên cái chết của nữ nhà báo, trong đêm xảy ra bạo loạn. Những bức ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy nhiều xe ô tô bị đốt cháy, đám đông ném pháo sáng và bom xăng vào xe cấp cứu. Nơi xảy ra vụ tấn công, Londonderry, là nơi các phần tử dân tộc cực đoan Ireland cư trú, cách không xa biên giới tiếp giáp với nước láng giềng Cộng hòa Ireland.
Nhà báo McKee, người hiện là ngôi sao đang lên của lĩnh vực báo chí điều tra, đã thiệt mạng tại khu vực Creggan, Londonderry vào hôm thứ năm, sau vụ bạo loạn mà cảnh sát Ireland khẳng định là "tội phạm khủng bố". McKee sinh ra tại thủ đô Belfast của Bắc Ireland, là nhà báo đầu tiên bị sát hại tại Liên hiệp Vương quốc Anh kể từ năm 2001, theo tổ chức phi chính phủ có tên Ủy ban Bảo vệ Nhà báo.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng