Bắt giữ kẻ đeo mặt nạ dọa 'mỗi tuần giết một người Ả Rập'

TPO - Trong đoạn clip tung lên mạng Internet, gã đàn ông đeo mặt nạ nhân vật "The Joker" đe dọa sẽ giết “mỗi tuần một người Ả Rập”.

Hình ảnh cắt từ đoạn video đe dọa giết hại mỗi tuần một người Ả Rập.
Hình ảnh cắt từ đoạn video đe dọa giết hại mỗi tuần một người Ả Rập.

Cảnh sát Montreal, Canada vừa tiến hành bắt giữ mối đối tượng với cáo buộc kích động tâm lý chống người theo đạo Hồi sau hàng loạt những vụ khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, vào ngày 17/11 vừa qua, đối tượng kể trên đã tung lên Youtube một đoạn clip. Trong đó, đối tượng đeo mặt nạ nhân vật "The Joke"r – kẻ thù của Batman, và buông lời đe dọa nhắm đến những người Ả Rập sống ở Canada.

Trên tay cầm một khẩu súng minh hoạ, đối tượng này tuyên bố: “Bắt đầu từ tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành những vụ giết người trên toàn Québec (Canada). Chúng tôi sẽ loại bỏ một người Ả Rập mỗi tuần bằng một viên đạn găm vào đầu. Chúng tôi sẽ làm sạch Québec. Chúng đã làm chúng ta phải chịu đau khổ và chúng sẽ phải trả giá.”

Trong đoạn video, đối tượng đã làm méo tiếng nên không ai có thể nhận ra giọng thật. Hắn nói tiếng Pháp, giọng Québec và đôi khi lại cười một cách man rợ.

Đoạn clip khiến không ít người mang quốc tịch Ả Rập cảm thấy phẫn nộ.

Phát ngôn viên của cảnh sát Montreal nói: “Nếu bạn tung ra các lời đe dọa trên mạng xã hội hoặc trên web, bạn sẽ phải lãnh chịu hậu quả trong thế giới thực. Bộ luật hình sự cho phép chúng tôi buộc tội những người sử dụng tuyên ngôn trên thế giới ảo để đe dọa người khác”.

Hành động đe dọa của đối tượng kể trên được cho là một phản ứng tiêu cực trong làn sóng tẩy chay và kì thị người theo đạo Hồi mới dấy lên kể từ sau cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris.

Hôm thứ hai (16/11), một người phụ nữ theo đạo Hồi đã bị tấn công ở Toronto (Canada) khi cô này đang đón con ở trường tiểu học.

Theo RT, Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá