Bắt giữ nghi phạm ám sát điều tra viên vụ MH17

TPO - Cảnh sát Ukraine vừa bắt giữ một nghi phạm với các buộc ám sát trưởng nhóm điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ ở nước này, theo Independent hôm 11/4.

Xác của MH17
Xác của MH17

Trước đó, chuyên gia pháp y cao cấp của Ukraine, ông Oleksandr Ruvin bị mưu sát vào ngày 18/11/2015 trong một cuộc tấn công mà các nhà chức trách nghi ngờ có liên quan đến vai trò của ông trong cuộc điều tra nguyên nhân chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn hạ ở miền đông Ukraine. May cho Oleksandr Ruvin là sát thủ chỉ bắn trúng chân ông.

Trong một tuyên bố, văn phòng công tố Ukraine cho biết, trưởng công tố viên quân sự của nước này, ông Anatoliy Matios sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 11/4 “liên quan đến việc bắt giữ kẻ muốn giết trưởng nhóm điều tra vụ MH17”.

Một báo cáo công  bố hồi tháng 10/2015 về máy bay MH17 xác nhận rằng chiếc máy bay Boeing 777 chở theo 298 người đang trên hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bị tên lửa đất đối không do Nga sản xuất bắn hạ, tên lửa phóng từ miền đông Ukraine. 

Vụ việc từng khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về những rủi ro các hãng hàng không gặp phải khi hoạt động trên vùng có chiến sự.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Hà Lan kêu gọi mở một cuộc điều tra hình sự để tìm ra thủ phạm chịu trách nhiệm cho vụ việc kinh hoàng này.

Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, mới đây, truyền thông Hà Lan cho biết một số bằng chứng về loại tên lửa bắn hạ MH17 và vị trí nó được bắn sẽ được công bố “trước nửa cuối năm nay”.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá