Ý:

Bắt giữ nữ y tá tình nghi giết hơn chục bệnh nhân

TPO - Cảnh sát Ý ngày 31/3 cho hay họ vừa bắt giữ một nữ y tá vì nghi ngờ giết hại 13 bệnh nhân khi còn làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Piombino.

Cảnh sát đã theo dõi tại bệnh viện trong nhiều tháng. Ảnh: BBC
Cảnh sát đã theo dõi tại bệnh viện trong nhiều tháng. Ảnh: BBC

Theo Reuters, nữ y tá 55 tuổi từng làm việc tại đơn vị gây mê và hồi sức cấp cứu của bệnh viện ở thành phố Piombino, bên bờ biển Tuscan. Người phụ nữ này bị đơn vị cảnh sát NAS – chuyên về sức khỏe và ma túy bắt giữ cuối ngày 30/3. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Theo cáo buộc, nữ y tá có biệt danh “sát thủ bệnh viện” đã giết hại 13 bệnh nhân trong năm 2014 và 2015. Các bệnh nhân chủ yếu là người già với nhiều bệnh lý khác nhau, theo BBC. 

Chỉ huy cảnh sát Gennero Riccardi nói với các phóng viên rằng, nữ y tá là nhân viên bệnh viện duy nhất làm việc khi các trường hợp tử vong xảy ra. Nghi phạm này bị nghi ngờ và bị điều chuyển khỏi đơn vị chăm sóc trên vào tháng 10/2015.

“Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ cụ thể của nghi phạm song nghi ngờ bà ta bị trầm cảm”, Riccardi cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên y tá Ý bị cáo buộc giết người hàng loạt. Hồi đầu tháng này, tòa án ở thành phố Ravenna kết án chung thân một nữ y tá vì giết bệnh nhân bằng chất kali liều cao. Đối tượng này còn bị điều tra thêm về cái chết của 10 người khác.

Theo Reuters, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng