Bắt hai thiếu niên âm mưu thảm sát trường học

TPO - Cảnh sát Mỹ cho biết, ngày 19/8, hai thiếu niên bị bắt giữ tại nhà với cáo buộc âm mưu thực hiện vụ thảm sát trường học rồi tự sát ở Los Angeles.

Arthur Miller, cảnh sát trường South Pasadena, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 19/8 về vụ bắt giữ 2 thiếu niên âm mưu thảm sát trường học.
Arthur Miller, cảnh sát trường South Pasadena, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 19/8 về vụ bắt giữ 2 thiếu niên âm mưu thảm sát trường học.

Danh tính hai người 16, 17 tuổi này không được cảnh sát tiết lộ. Ông Arthur Miller, cảnh sát trưởng của South Pasedena cho biết, hai nghi phạm âm mưu thực hiện vụ tấn công trong lúc trận bóng đá giao hữu với cảnh sát đang diễn ra.

Ông Miller nói thêm, kế hoạch của những đối tượng này “thực sự rất điên rồ”. Chúng đã lên kế hoạch giết ba nhân viên nhà trường và càng nhiều sinh viên càng tốt. Khả năng 2 nghi phạm có vấn đề tâm thần.

Hai đối tượng này đã nghiên cứu cách sử dụng súng, và cách chế tạo bom. Cũng có khả năng, hai nghi phạm được tiếp xúc vũ khí thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình, ông Miller cho biết thêm.

Các bằng chứng sẽ được đưa đến văn phòng công tố viên và cảnh sát liên bang sẽ tích cực hỗ trợ việc điều tra.

Cảnh sát không loại trừ khả năng còn kẻ khác âm mưu trong vụ này mà chưa phát hiện được.

Hiện một số học sinh trong trường rất sợ hãi và đã nghĩ đến việc nghỉ học.

Theo 20minutes.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá