‘Bất khả xâm phạm’ tại khách sạn tổ chức cuộc gặp Trump - Kim

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa đã được đặt trong tình trạng bất khả xâm phạm trong ngày 10/6, khi ông Kim và ông Trump cùng có mặt sớm tại Singapore.

‘Bất khả xâm phạm’ tại khách sạn tổ chức cuộc gặp Trump - Kim

Ngày 10/6, khách sạn Capella trên đảo Sentosa đã nằm trong tình trạng "bất khả xâm phạm". Nhân viên bảo vệ không cho phép ai tiếp cận khách sạn, tất cả các câu hỏi về việc làm sao để vào trong đều được trả lời là "khách sạn hiện không mở cho công chúng".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo , lực lượng an ninh được bố trí bên ngoài khách sạn Capella không dày đặc như tại St. Regis hoặc Shangri-La. Lối vào chính của Capella có một người đứng gác và liên tục thay ca. Cảnh sát Singapore có ra vào khách sạn nhưng không hiện diện ở bên ngoài.

Một du khách đi ngang đã hỏi người bảo vệ "các ông đang đợi đón ai à?", viên bảo vệ trả lời họ có một "bữa tiệc". Khi được hỏi đó có phải một "bữa tiệc Triều Tiên" không (chữ "đảng" và chữ "tiệc" trong tiếng Anh đều là "party"), viên bảo vệ chỉ cười.

Có thông tin cho rằng hoa lan đã được chở đến khách sạn trong buổi sáng hôm nay. Hoa lan là quốc hoa của Singapore.

‘Bất khả xâm phạm’ tại khách sạn tổ chức cuộc gặp Trump - Kim - ảnh 1 Nhân viên an ninh người Triều Tiên đứng kiểm soát trước máy soi tại khách sạn St. Regis. Ảnh: Duy Tín.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên Báo , ở sảnh trước khách sạn St. Regis, nơi đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hướng về sau khi ông tới Singapore, khách ra vào phải đi qua máy quét an ninh.

Quá trình quét an ninh này có sự giám sát của cả người Triều Tiên. Có 3 người đàn ông đeo huy hiệu in hình hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il đang túc trực trước khách sạn này.

Một trạm kiểm soát của cảnh sát đã được dựng lên ngay cửa ra vào khách sạn, tuy nhiên xe cộ khi ra vào vẫn đi ngang qua chốt kiểm soát này mà không bị chặn lại. Trong khi đó, cảnh sát đã bắt đầu kiểm soát người ra vào ở khách sạn Shangri-La, nơi được cho là địa điểm Tổng thống Mỹ sẽ ở.

Máy bay chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hạ cánh xuống sân bay Changi chiều 10/6, theo Straits Times. Ông dự kiến có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng ngày.  

Đoàn vệ sĩ chạy quanh xe hơi nghi chở ông Kim Jong-un tại Singapore

Một đoàn vệ sĩ Triều Tiên hộ tống chiếc xe hơi nghi chở theo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới khách sạn St Regis (Singapore). Trước đó, báo giới quốc tế đã bắt gặp hình ảnh tương tự tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Ông Trump cân nhắc mở đại sứ quán Mỹ tại Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Triều Tiên, và thậm chí mở đại sứ quán Mỹ tại Bình Nhưỡng, theo Axios.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore

Lãnh đạo Triều Tiên đặt chân tới Singapore và được Ngoại trưởng nước này đón tại sân bay.

Ba phi cơ rời Bình Nhưỡng, một chiếc nghi chở ông Kim Jong-un

Ba phi cơ đã rời thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào 3 thời điểm khác nhau trong sáng Chủ nhật (10/6). Một chiếc trong số đó có khả năng chở theo nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng