Bắt mẹ già ngồi cốp xe, nhường chỗ cho cháu ngủ

TPO - Những hình ảnh một người đàn ông bắt mẹ già ngồi trong cốp xe hơi để cháu có thể ngủ thoải mái trên ghế sau, đang gây bất bình cư dân mạng Trung Quốc.

Bà mẹ già bị con trai bắt ngồi trong cốp xe
Bà mẹ già bị con trai bắt ngồi trong cốp xe

Theo CCTV, sự việc kể trên được phát hiện khi cảnh sát chặn xe của một gia đình khi họ đang trên hành trình từ tỉnh Giang Tây tới tỉnh Hồ Bắc hôm 23/9.

Người đàn ông tên Liu và vợ ngồi ở ghế trước trong khi con trai họ đang nằm ngủ ở ghế sau. Khi kiểm tra, cảnh sát vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra bà mẹ già của anh Liu đang ngồi trong cốp xe.

Bắt mẹ già ngồi cốp xe, nhường chỗ cho cháu ngủ - ảnh 1 Cảnh sát phát hiện ra mẹ của Liu đang ngồi trong cốp xe
Bắt mẹ già ngồi cốp xe, nhường chỗ cho cháu ngủ - ảnh 2 Bà mẹ dành dụm lương hưu để mua xe hơi cho con trai

Khi được hỏi, Liu nói với cảnh sát rằng anh bảo mẹ ngồi ở cốp xe để cháu trai có thể ngủ ở ghế sau được thoải mái.

Vì sợ không an toàn, cảnh sát đã yêu cầu bà mẹ ra khỏi cốp xe và phạt Liu. Tuy nhiên, bà mẹ đã cố thuyết phục cảnh sát đừng phạt con trai mình. Bà nói rằng mình vẫn thấy thoải mái khi ngồi trong cốp.   

Cư dân mạng lại càng bức xúc hơn khi cảnh sát cho biết, mẹ của Liu đã dành dụm lương hưu của mình để mua chiếc xe hơi này cho con trai.

Một cư dân mạng tên Bingbingwdly giận dữ: “Anh ta thật kinh tởm”. Trong khi một người khác tên Shouxiawodetianlinggai nói: “Sau này con của anh ta cũng cho anh ta ngồi cốp xe thôi”.

Theo CCTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng