Bắt nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt

TPO - Cảnh sát thành phố New Haven, Mỹ đang khẩn trương hoàn thành thủ tục để bắt Raymond Clark - nghi phạm số một trong vụ án sát hại nữ sinh gốc Việt - sau khi kết quả ADN được công bố.

>> Cô dâu gốc Việt chết do bị 'chẹn mạnh ở cổ'

Raymond Clark (áo trắng) bị cảnh sát bắt giữ tối 15/9, và nạn nhân Annie Le (góc phải). Ảnh: NYDailyNews

Báo giới New Haven đưa tin, cảnh sát thành phố đã xin lệnh bắt giữ Raymond Clark, ngay sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu ADN của nghi phạm trùng với ADN thu được tại hiện trường vụ án giết nữ sinh Annie Le.

Trước đó, Clark bị cảnh sát tạm giữ vào tối 15/9 để thẩm tra và lấy mẫu ADN. Đến sáng sớm ngày hôm sau, anh này được rời khỏi đồn cảnh sát, song vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ của các nhân viên an ninh.

Raymond Clark, 24 tuổi, một kỹ thuật viên làm việc cùng phòng thí nghiệm với nạn nhân Annie Le, hiện ở tại một nhà nghỉ ở Cromwell, thuộc bang Connecticut, Mỹ. Cảnh sát đã bao vây khu vực này, chỉ chờ lệnh bắt giữ đối tượng.

Raymond Clark lần đầu “gây chú ý” với cảnh sát tại vòng thẩm tra đầu tiên thực hiện với 150 người có quan hệ với Annie Le. Cảnh sát phát hiện Clark nói dối và có một số vết thương trước ngực. Họ nghi ngờ, những vết thương này do bị nạn nhân chống trả quyết liệt trong lúc gây án.

Các dữ liệu thu được từ 75 chiếc camera an ninh của trường Đại học Yale cũng cho thấy, Clark là người cuối cùng tiếp xúc với Le.

Annie Le, 24 tuổi, một nữ sinh gốc Việt tại trường Đại học Yale, bị sát hại hôm 8/9, ít ngày trước hôn lễ. Các bác y pháp y cho biết, cô bị chết ngạt do bị một vật nào đó chẹn mạnh vào cổ.

Thu Thảo
Theo NYDailyNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá