Bắt nghi phạm thảm sát thuyền viên Trung Quốc

TPO – Ngày 28-10, trong buổi hội đàm tại BangKok, Phó Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc và Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt 9 nghi phạm giết 13 thuyền viên Trung Quốc trên sông Mê Kông.

Bắt nghi phạm thảm sát thuyền viên Trung Quốc

Vụ thảm sát dã man ở vùng Tam giác vàng trên sông Mê Kông khiến 13 thuyền viên Trung Quốc bị giết hại ngày 5-10 là một vụ án nghiêm trọng, mang tính chất quốc tế. Vì vậy, ngay sau khi vụ án xảy ra Cục cảnh sát Thái Lan đã trực tiếp tham gia điều tra vụ án, Cục trưởng và 2 cục phó trực tiếp chỉ huy điều tra vụ án để đẩy nhanh tốc độ phá án, nhanh chóng tìm ra manh mối của vụ án.

Tại buổi hội đàm, Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan, Tướng Priewpan Damapong cho biết, 9 nghi phạm vừa bị bắt là 9 quân nhân thuộc Quân khu 3 thuộc Lục quân Thái Lan phụ trách công tác quốc phòng ở miền Bắc Thái Lan. Hiện 9 nghi phạm này đang được giam giữ tại Chiang Rai. Phía cảnh sát đang khẩn trương điều tra để làm rõ động cơ ám sát, đặc biệt là điều tra làm rõ việc 9 binh sĩ này có liên quan gì đến đường dây buôn bán ma túy hay không.

Ông Tướng Priewpan Damapong cũng nói, hành vi của 9 quân nhân này là hành vi cá nhân, không có liên quan nào đến quân đội và quan chức Thái Lan và nhấn mạnh nhiều lần: 9 binh sĩ này là những kẻ đốn mạt trong quân đội Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan tin rằng, nếu như có liên quan đến bọn buôn bán ma túy thì kẻ đứng sau rất có thể là những nhân vật có quyền thế tại địa phương chứ không phải là các quan chức chính phủ, vì vậy điều quan trọng hơn chính là bắt được kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy đứng đằng sau.

Hương Trần
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá