Bắt người đàn ông được trả tiền để quan hệ với 100 bé gái

TPO - Cảnh sát Malawi mới đây đã bắt giữ một người đàn ông nhiễm HIV nhưng được trả tiền để... quan hệ tình dục với hơn 100 cô gái vị thành niên, như một phần của nghi lễ truyền thống đánh dấu sự trở thành phụ nữ.

Aniva xuất hiện trên truyền hình và thản nhiên chia sẻ về "công việc" của mình.
Aniva xuất hiện trên truyền hình và thản nhiên chia sẻ về "công việc" của mình.

Eric Aniva – một người đàn ông 40 tuổi sống tại quận Nsanje (Malawi) mới đây đã bị cảnh sát nước này bắt giữ sau khi lên truyền hình và công khai tuyên bố mình dù mắc HIV nhưng vẫn quan hệ tình dục với hơn 100 bé gái như một phần của nghi lễ truyền thống đánh dấu sự trở thành phụ nữ.

Được biết, nghi lễ này được các gia đình có con gái chủ trì tiến hành sau khi bé gái có kì kinh nguyệt đầu tiên. Người đàn ông sẽ quan hệ tình dục với các bé là người mà gia đình các bé lựa chọn và trả tiền thuê. Thông thường, đó phải là người có đạo đức tốt được cộng đồng công nhận. Trong trường hợp này, Eric Aniva đã được các gia đình trả tiền khoảng từ 4 đến 7 đô la cho mỗi lần “hành lễ”. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Aniva cho biết: “Một số bé gái mới chỉ khoảng 12, 13 tuổi”. Và kinh khủng hơn, Aniva không hề sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ với các bé.

Một bé gái chia sẻ với BBC: “Cháu chẳng thể làm gì khác. Cháu phải làm thế vì cha mẹ mình. Nếu cháu từ chối tham gia nghi thức đó, các thành viên trong gia đình cháu có thể sẽ bị bệnh, thậm chí tử vong. Cháu đã rất sợ hãi.”

Ngay sau khi cuộc phỏng vấn được đăng tải, Tổng thống Malawi Peter Mutharika đã ban hành lệnh bắt giữ Aniva và mở cuộc điều tra về vai trò của các phụ huynh khi giao con gái mình cho Aniva.

Aniva hiện đã có 2 đời vợ và anh bắt đầu làm công việc đưa các bé gái “vào đời” từ năm 1985. Nếu cảnh sát phát hiện Aniva từng quan hệ với trẻ vị thành niên, anh ta sẽ phải ngồi tù.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá