Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách

TPO - Cận ngày Thái Lan bầu cử, nhiều doanh nghiệp du lịch của Việt Nam hủy tour sang Thái. Thấy PV Tiền Phong kiên quyết đi, vài doanh nhân du lịch can ngăn không được lại nhờ tìm hiểu tình hình kinh doanh du lịch của Thái Lan.

Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách

Sáng 4/2, PV Tiền Phong rời Thủ đô Bangkok, xuống thành phố biển Pattaya, khu du lịch lừng danh của Thái Lan. Để hiểu hơn cuộc sống của người dân, phóng viên bắt xe buýt miễn phí tại đại lộ Siriphong, đi đến bến tàu điện trên không Chong Nonsi. Trên xe buýt có nhiều học sinh và người già.

Ở bến tàu điện trên không Chong Nonsi người đông nghìn nghịt. Giá vé quy ra tiền Việt khoảng 80.000 đồng, đi đến bến xe khách Bangkok – Pattaya. Tại đây, mua vé hơn 100.000 đồng tiền Việt, phóng viên lên chiếc xe 15 chỗ ngồi, khá cũ kỹ, trên xe có du khách Nhật và cả Việt Nam.

Chỉ 2 giờ đồng hồ, xe tới Pattaya, vượt chặng đường tương đương từ Cần Thơ lên TPHCM.

Tại Pattaya, du khách rất đông, đủ mà da trắng, vàng, đen. Ông chủ khách sạn Jomtien Seaside, nơi PV Tiền Phong nghỉ, cho biết, khách sạn của ông chủ yếu đón khách quen nên không giảm trong thời gian này mà còn tăng. Nhưng một số khách sạn khác, theo ông thì thời gian này giảm khách do bị nhiều đoàn du lịch hủy tour.

“Gia đình tôi có đi bỏ phiếu bầu Quốc hội Thái Lan, việc biểu tình không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi”, ông nói.

Đêm hôm trước, 3/2, PV Tiền Phong đã có đến khu ASIATIQUE nổi tiếng của Thái Lan bên bờ sông Chao Phraya ở Thủ đô Bangkok. Đó là khu mua sắm và ăn uống lộng lẫy ánh điện hiện đại, có thể nói là cả thế giới đến mở cửa hàng và cả thế giới đến mua sắm.

Mới hơn 20 giờ đã bạt ngàn ô tô, tìm một chỗ đậu chiếc taxi hơi gian nan. Khi vào cửa, nhận một chiếc thẻ và anh chàng bảo vệ cho hay, hai giờ đầu giữ xe miễn phí, từ giờ thứ ba trở đi, cứ một giờ phải trả quy tiền Việt 20.000 đồng. Khách đông không thể tả.

Dọc bờ sông, con đường được lát gỗ, nhiều đôi trai gái đứng ngồi tự tình. Con tàu chở du khách tham quan sông Chao Phraya miễn phí vẫn bình yên đón khách. Muốn xuống tàu phải xếp hàng, chỉ từ 17 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, người rất đông. Giữa khu mua sắm, anh chàng bôi đen hóa trang như bức tượng đá mà nhiều người đã biết, vẫn đứng đó ung dung mua vui cho du khách để kiếm tiền.

Đặc biệt, giá cả ăn uống ở các điểm du lịch tại Thủ đô Bangkok, Kinh đô cổ Ayuthaya lẫn Pattaya đều tương đương nhau. Cơm cháo bình dân, khoảng 20.000 - 30.000 đồng tiền Việt là êm bụng. Như tiệm ăn trên đại lộ Siriphong ở trung tâm Thủ đô Bangkok, một đĩa có chén đầy cơm với một món thức ăn giá khoảng 17.000 đồng, cứ thêm một món ăn thêm hơn 3.000 đồng, ly trà đá khoảng 1.500 đồng.

Giá tương đương ấy ở mọi điểm du lịch PV Tiền Phong có dịp đến, cứ gọi không cần hỏi trước. Giá cả không hỗn loạn, có thể là một chỉ dấu cho thấy xã hội chưa rối loạn, hoặc sự quản lý rất tốt. Dù thế nào thì giá cả "dễ chịu", những khu du lịch thân thiện có nhiều dịch vụ miễn phí như ASIATIQUE, chứ không phải chăm chăm móc túi du khách, cho thấy một ngành du lịch trưởng thành, phát triển vượt lên các cuộc biểu tình nêu chính kiến độc lập lẻ tẻ đâu đó.

Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 1 Buổi sáng 4/2 bình yên trên đại lộ Siriphong
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 2 Ga xe điện trên không Chong Nonsi đông du khách
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 3 Đường phố Pattaya
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 4 Chiều trên bãi biển Pattaya
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 5 Du khách xuống tàu du lịch miễn phí ở ASIATIQUE
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 6 Chàng trai giả tượng (phải) ở ASIATIQUE
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 7 Du khách ăn uống ở Kinh đô cổ Ayutthaya
Bất ổn chính trị nhưng du lịch Thái vẫn tấp nập khách - ảnh 8 Ông chủ khách sạn (phải) với PV Tiền Phong

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá