Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết

Phở AnQii - 5.000 USD. Trong bát phở AnQi của nhà hàng House of An ở California có gan ngỗng luộc, thịt bò wagyu A5 (loại thịt bò Kobe cao cấp nhất) và nấm Alba, sợi phở phân tử (đồ ăn biến đổi nhờ ảnh hưởng của vật lý và hóa học) nấu cùng tôm hùm.
Phở AnQii - 5.000 USD. Trong bát phở AnQi của nhà hàng House of An ở California có gan ngỗng luộc, thịt bò wagyu A5 (loại thịt bò Kobe cao cấp nhất) và nấm Alba, sợi phở phân tử (đồ ăn biến đổi nhờ ảnh hưởng của vật lý và hóa học) nấu cùng tôm hùm.
Từ bát phở 5.000 USD đến cốc kem giá 25.000 USD ... là những món ăn xa xỉ dễ biến mất nhất trong số những loại đồ đắt tiền.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 1

Honky Tonk Glamburger - 1.768 USD. Bánh Honky Tonk Glamburger được phục vụ ở nhà hàng Honky Tonk, London (Anh). Một chiếc bánh có nguyên liệu chính là 220g thịt bò Kobe cắt nhỏ cùng với 60g thịt nai và ăn kèm với loại muối hảo hạng được sản xuất ở vùng núi Himalaya. Bên trong còn có nấm truýp đen Brie và trên cùng là miếng thịt xông khói phủ lớp si rô chiết xuất từ cây thích, trứng cá tầm trắng muối và một quả trứng vịt hun khói bằng gỗ cây mại châu được bọc vàng lá. Ở một số chiếc bánh đặc biệt, người ta còn bọc cả vỏ bánh bằng vàng lá. Để ăn cùng với Honky Tonk Glamburger, thực khách cũng có thể gọi thêm một phần tôm hùm Canada rim với nghệ tây Iran.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 2

Nấm truýp Matsutake – 2.200 USD. Việc tìm thấy nấm truýp trong danh sách những món ăn đắt đỏ không còn là một điều ngạc nhiên, nhưng loại nấm truýp matsutake của Nhật lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Đây là loại nấm đắt nhất thế giới với giá bán khoảng 2.000 USD một cây. Matsutake rất đặc biệt với văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên ngày nay loại nấm này ngày càng trở nên hiếm bởi sự xuất hiện của loài rệp ăn nấm. Vì vậy mà giá thành của chúng cũng theo đó mà tăng mạnh.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 3

Angelito Araneta’s Golden Sushi – 2.700 USD. Được phục vụ ở Manila (Philippines) do đầu bếp Angelito Araneta sáng tạo ra, món Golden Sushi 5 miếng này đã giành kỷ lục món sushi đắt nhất thế giới năm 2010. Nguyên liệu để làm ra một đĩa gồm những viên kim cương châu Phi, ngọc trai Mikimoto và lá vàng 24 carat để trang trí. Đây cũng chính là lý do khiến cho món ăn trở nên đắt đỏ đến vậy.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 4

Wagyu Rib-Eye Steak – 2.800 USD. Với nguyên liệu là loại thịt bò hảo hạng từ những con bò được nuôi tại vùng Hyogo (Nhật), được mệnh danh là những con bò hạnh phúc nhất thế giới, cái giá 2.800 USD cho một phần bít tết hạnh phúc là điều dễ hiểu. Những con bò này được nuôi tách biệt với đàn. Hàng ngày, người ta cho chúng uống bia và mát xa thường xuyên để duy trì trạng thái thư giãn tối đa, phục vụ loại thịt thượng hạng nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món ăn đắt đỏ này ở New York (Mỹ).

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 5

Cà ri Samundari Khazana - 3.100 USD. Bất chấp vẻ ngoài chẳng giống cà ri, Samundari Khanzana là một món cà ri thực thụ. Tên gọi món ăn có nghĩa là Kho báu hải sản. Không phải cà ri tikka masala thông thường, mỗi phần ăn trị giá hơn 3.000 USD. Trên đĩa món ăn thượng hạng là thịt cua Devon, nấm truýp trắng, cà chua anh đào nhồi trứng cá muối và bào ngư rán.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 6

Pizza Louis XIII - 12.000 USD. Một chiếc bánh Dominos nhồi nhân siêu đạm thường chỉ khiến bạn rút ví từ 10 đến 15 USD. Nhưng con số đó thể lên tới gần 10 lần hơn thế. Pizza Louis XIII được bếp trưởng người Italy Renato Viola ở Salerno chế biến. Chiếc pizza đắt nhất hành tinh đòi hỏi sự chế biến cầu kỳ. Bột làm bánh phải chuẩn bị trong suốt 72 giờ, nhân nhồi pho-mát buffalo mozzarella, ba loại trứng cá muối khác nhau (oscietra, hoàng gia cổ điển và beluga), tôm đỏ, tôm hùm gai và tôm squilla mantis, rắc trên cùng là muối hồng Australia khai thác ở Murray Basin. Đồ phục vụ món này cũng là dụng cụ đặc biệt, số lượng có giới hạn.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 7

Fortess Sltilt Fisherman Indulgence - 14.500 USD. Món tráng miện có cái tên tạm dịch là Đam mê của Ngư dân là món Italian Cassata với lá vàng và kem Ireland, mứt xoài, lựu và sabayon (món tráng miệng kiểu Ý được làm từ lòng đỏ trứng đánh, đun nóng, đường và rượu Marsala). Để tăng thêm giá trị, món ăn còn đi kèm với một bức tượng ngư dân câu cá trên cột siêu nhỏ làm từ socola dát 80 carat ngọc aquamarine. Bức tượng là biểu tượng cho tập quán câu cá trên cột của người Sri Lanka. Thực khách có thể mang viên ngọc về sau khi ăn xong. Món này được phục vụ tại khu nghỉ dưỡng Fortress Resort&Spa ở Sri Lanka.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 8

Bánh nhân thịt ở Fence Gate Inn - 14.266 USD. Món này được kỷ lục Guinness ghi nhận là món bánh thịt đắt nhất thế giới. Bếp trưởng tại nhà hàng Fence Gate Inn ở Burley sáng tạo là món bánh thịt này. "Đó là một chiếc bánh tinh tế. Cũng giống như những thứ khác, nếu bạn đang lái một chiếc Rolls-Royce, bạn sẽ hiểu rằng mình đang lái chiếc xe có danh tiếng và uy tín", bếp trưởng Spencer Burge giải thích lí do món ăn của ông không giành cho tất cả mọi người. 

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 9

Trứng cá muối beluga - 24.000 USD. Thực chất trứng cá muối beluga không liên quan gì đến cá voi beluga mà là từ cá tầm beluga huso huso, một loài cá có kích thước lớn sống chủ yếu ở biển Caspian. Loài cá này hiện đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nên giá thành mua chúng ngày càng đắt đỏ.

Bát phở 5.000 USD và những món xa xỉ không cần thiết ảnh 10

Kem chocolate Frrozen Haute - 25.000 USD. Phá kỷ lục trong danh sách xa xỉ này là món tráng miệng mát ngọt bằng chocolate. Món kem là sản phẩm hợp tác của Stephen Bruce chủ nhà hàng Serendipity-3 và hãng trang sức đắt tiền Euphoria ở New York. Kem Frrozen Haute gồm 28 loại cacao khác nhau, trong đó có 14 loại độc và đắt nhất hành tinh. Trong cốc kem còn có 5 gram vàng 23 carat ăn được, phục vụ trong cốc lót lá vàng, dưới đáy cốc có vòng tay vàng 18 carat và 1 carat kim cương trắng. Trên cùng phủ kem tươi đắt tiền, lớp vàng và một chút La Madeline au Truffle của Knipschidlt Chocolate đắt đỏ. Để ăn món này, bạn cần dùng thìa vàng dát kim cương trắng và màu chocolate. Khách được mang thìa về sau khi thanh toán.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG