Bắt sinh viên 17 tuổi đánh bom nhà thờ

TPO - Hôm 28/8, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một đối tượng 17 tuổi vì tấn công nhà thờ ở Sumatra và kích hoạt bom tự sát.

Đội phá bom có mặt tại nhà thờ sau vụ tấn công
Đội phá bom có mặt tại nhà thờ sau vụ tấn công

Cảnh sát xác nhận tên của đối tượng này là Ivan Armadi Hasugian, sinh viên ở Medan.

Theo Jakarta Globe, nghi phạm vào trong nhà thờ St. Yoseph ở thành phố Medan ở Sumatra, ngồi cùng các giáo dân đang cầu nguyện. Sau đó, đối tượng đứng dậy, có vẻ như kích nổ quả bom, gây nên khói, tia lửa phát ra từ balo hắn đeo. Tuy nhiên quả bom hắn mang theo may mắn không phát nổ. 

Ivan tiến về phía linh mục Albert Pandiangan, 60 tuổi, dùng dao tấn công ông. Linh mục chống cự quyết liệt, thoát khỏi tay hắn mà chỉ bị xây xát nhẹ.

Ngay lập tức những người có mặt trong nhà thờ khống chế hắn và giao lại cho cơ quan chức năng.

Theo Time, kẻ tấn công mang theo một chiếc rìu, một quả bom ống trong balo cùng dao. Một quan chức cảnh sát cho biết, khi khám người đối tượng, họ phát hiện ra một bản vẽ giống với lá cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Mối liên hệ giữa Ivan với IS cũng như động cơ của hắn đang được điều tra.

Indonesia gần đây liên tục là mục tiêu của khủng bố. Cảnh sát chống khủng bố nước này đã phát động một chiến dịch truy quét những người bị nghi ngờ có liên quan đến IS.

Hôm 14/1, một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở thủ đô Jakarta khiến 8 người thiệt mạng. Hôm 5/7, một vụ đánh bom tự sát diễn ra gần một đồn cảnh sát ở thành phố Solo khiến một cảnh sát bị thương.

Theo Strats Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá