Bắt tạm giam cựu bí thư Thành uỷ Thượng Hải

TPO - Hôm nay, 2/8, Tân Hoa Xã cho hay Uỷ ban kỷ luật Trung Quốc đã xác nhận thông tin về việc cựu bí thư Thành uỷ Thượng Hải Trần Lương Vũ bị bắt tạm giam và đang chờ ngày đưa ra xét xử.

Cao Dĩ Thắng- người phát ngôn của Uỷ ban Kiểm tra, Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc cho hay, vụ việc liên quan tới Trần Lương Vũ đã được chuyển tới các uỷ viên công tố.

Ngày 26/7, do các cáo buộc tham nhũng, cựu bí thư Thành uỷ Thượng Hải Trần Lương Vũ đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc và bị tước bỏ mọi vị trí trong Chính phủ. Ông này đồng thời bị bãi miễn khỏi Quốc hội nhân dân Trung Quốc khoá X.

Trần Lương Vũ, sinh năm 1946, từng là Bí thư Thành uỷ Thượng Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào thời điểm vụ bê bối tham nhũng mà ông ta dính líu bị vỡ lở.

Theo điều tra của Uỷ ban Kiểm tra Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Trần Lương Vũ đã lạm dụng quyền lực để tiếp tay cho Cục lao động và an sinh xã hội Thượng Hải chuyển một số lượng lớn tiền từ Quỹ an sinh xã hội Thượng Hải cho các công ty tư nhân một cách trái phép.

Ông này cũng đã giúp các công ty tư nhân mua cổ phiếu từ các doanh nghiệp Nhà nước, làm thất thoát nhiều tài sản công.

Trần Lương Vũ còn bị buộc tội đã lạm dụng chức vụ để thu vén lợi ích bất hợp pháp trong các kế hoạch giám sát, phê duyệt, phân phối tiền, thu hút đầu tư, cấp phát đất đai, nâng đỡ cấp dưới…Trần Lương Vũ và gia đình ông ta cũng đã nhận những món tiền hối lộ lớn.

V. Linh
Theo Tân Hoa Xã, Nhân dân Nhật báo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá