Bắt trung sỹ bắn chết 5 đồng đội, tự sát bất thành

TPO - Hãng tin CNN hôm nay, 23/6 vừa đưa tin, một trung sỹ Hàn Quốc bị tình nghi bắn chết 5 đồng đội đã bị bắt sau khi anh này tự tử nhưng bất thành, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Những binh sỹ Hàn Quốc trong cuộc vây bắt trung sỹ bắn chết 5 đồng đội hôm 23/6
Những binh sỹ Hàn Quốc trong cuộc vây bắt trung sỹ bắn chết 5 đồng đội hôm 23/6

Trung sỹ họ Lim, 22 tuổi, tự bắn vào bụng mình nhưng không chết. Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc (giấu tên) nói: “Khoảng 14h55 (giờ địa phương) ngày 23/6, trung sỹ Lim tự bắn vào mình bằng khẩu súng trường K-2 và anh đã được đưa đến bệnh viện”.

Trước đó, quân đội đã dồn người lính này đến một khu rừng rậm, đồng thời cố gắng thuyết phục anh đầu hàng, theo Reuters. Quân đội đã cung cấp bánh mì, nước đóng chai và điện thoại di động để anh có thể nói chuyện với cha mình. Cha mẹ của anh này được đưa đến khu vực để thuyết phục anh đầu hàng.

Hôm 22/6, quân đội Hàn Quốc đã cho bao vây một trường tiểu học ở đông bắc tỉnh Gangwon để bắt viên trung sỹ họ Lim sau khi anh bắn chết 5 đồng đội và làm 7 người khác bị thương tại một đồn biên giới ở thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon, giáp CHDCND Triều Tiên. Cuộc truy quét hôm 22/6 cũng khiến một trung đội trưởng bị thương.

Theo Yonhap, tối 21/6, sau khi trở về từ ca trực ban ngày, Lim ném một quả lựu đạn và dùng khẩu súng trường K2 bắn vào đồng đội, làm bị thương 7 người, giết chết 1 thượng sĩ, 1 trung sĩ, 1 hạ sĩ và 2 binh nhì.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng