Bắt ứng cử viên Tổng thống Mỹ vì gây rối trật tự

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein cùng liên danh phó tổng thống Cheri Honkala đã bị bắt vào chiều ngày 16-10.

Bắt ứng cử viên Tổng thống Mỹ vì gây rối trật tự

Họ bị cảnh sát tạm giữ khi cố gắng xông vào địa điểm diễn ra cuộc tranh luận lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Tờ Wall Street Journal cho biết bà Stein cùng bà Honkala đã cố gắng xông vào Trường đại học Hofstra để phản đối việc họ không được tham gia tranh luận.

Cả hai đã bị buộc tội quấy rối trật tự, theo một người phát ngôn cảnh sát hạt Nassau.

Cho đến đêm qua, hai người này vẫn bị tạm giam, theo ông Ben Manski, người phụ trách ban vận động tranh cử của họ.

Một đoạn clip về vụ việc được đăng tải trên website của đảng Xanh cho thấy cảnh sát mặc sắc phục đã chặn hai người phụ nữ khi họ cố gắng tiến vào sân Trường đại học Hofstra.

Cả hai đã ngồi xuống với một lá cờ Mỹ phủ trên đùi. Một viên cảnh sát cảnh cáo rằng họ đang cản trở giao thông và yêu cầu họ di chuyển. Sau đó, cảnh sát đã dẫn giải hai người đi khi họ không tuân thủ yêu cầu.

Các ứng cử viên của đảng Xanh vốn không đáp ứng tiêu chuẩn tham gia tranh luận. Ủy ban Tranh luận Tổng thống đòi hỏi các ứng viên phải có tỷ lệ ủng hộ ít nhất 15% trong năm cuộc thăm dò toàn quốc gần nhất, theo đồng chủ tịch ủy ban Frank Fahrenkopf.

Một thông cáo từ ban vận động tranh cử của đảng Xanh cho thấy hai ứng cử viên của họ chỉ đạt được tỷ lệ ủng hộ từ 2 đến 3% trong bốn cuộc thăm dò toàn quốc liên tiếp.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá