Bắt được 2 kẻ tình nghi là thủ lĩnh Al Qaeda

(TPO) Quân đội Mỹ vừa bắt được hai kẻ bị tình nghi là thủ lĩnh al-Qaeda tại Iraq, trong đó có một kẻ được cho là đã hành quyết vị đại sứ người Ai Cập hồi tuần trước.

Quân đội Mỹ cho rằng Abu Abdul Aziz, trái, và Abu Seba là lãnh đạo của lực lượng Qaeda tại Iraq
Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết liên quân đã bắt được Khamis Farhan Khalaf, hay còn có tên là Abu Seba, vào thứ bảy tuần trước tại Ramadi, phía Tây Baghdad, nhờ sự chỉ đường của tình báo.

Theo tin từ báo chí, Abu Seba là sĩ quan cao cấp của lực lượng Abu Musab al-Zarqawi, bị tình nghi đã gây ra các vụ tấn công nhằm vào sứ quán Bahraini và Pakistan trong tháng này, cũng như bắt cóc và sát hại ông Ihab al-Sherif, đại sứ Ai Cập tại Iraq mới nhậm chức.

Ngay hôm sau, chủ nhật 10/7, liên quân cũng bắt được Abdulla Ibrahim Muhammed Hassan al Shadad, hay còn gọi là Abu Abdul Aziz. Tên này là thủ lĩnh chỉ huy mọi hoạt động của al-Zarqawi tại thủ đô Baghdad.

Al-Zarqawi là nhóm tuyên bố chịu trách nhiệm gây ra hàng loạt vụ nổ bom xe, bắt cóc và chặt đầu tại Iraq. Mỹ đã treo giải thưởng 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt được thủ lĩnh của al-Zarqawi. Abu Musab được mô tả là kẻ bị tróc nã số một của Mỹ tại Iraq.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá