Bầu cử Thái Lan bắt đầu trong ám ảnh bạo lực

TPO - Cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan đã bắt đầu từ 8h (giờ địa phương) hôm nay trong bối cảnh lo ngại về tình trạng bạo lực.

Một người biểu tình đập phá ô tô trong cuộc đụng độ tại Lak Si.
Một người biểu tình đập phá ô tô trong cuộc đụng độ tại Lak Si.

Cuộc bầu cử sẽ kéo dài từ 8 giờ tới 15 giờ với tổng số 93.305 điểm bỏ phiếu được thành lập tại 375 khu vực bầu cử trên toàn quốc, đáp ứng cho khoảng 49 triệu cử tri đủ điều kiện.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã quyết định hủy bầu cử tại huyện Lak Si (ngoại ô Bangkok)- khu vực diễn ra cuộc đụng độ giữa phe ủng hộ bầu cử và phe biểu tình làm ít nhất 6 người bị thương hôm qua (1/2).

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nhiều lo ngại về những cuộc đụng độ tương tự.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã kêu gọi cuộc đại biểu tình vào ngày tổng tuyển cử nhằm tê liệt thủ đô Bangkok và ngăn cản mọi người bầu cử. Trong những ngày qua, ông và những người biểu tình liên tục diễu hành trên đường phố Bangkok để vận động mọi người cùng tham gia chiến dịch này.

Một vài điểm bỏ phiếu ở các tỉnh phía nam đã bị phong tỏa bởi người biểu tình.

Trước đó, cựu thủ tướng Thái Lan, đồng thời là thủ lĩnh Đảng Dân chủ đối lập cho biết ông không tham gia bỏ phiếu trong ngày hôm nay vì cuộc bầu cử này vi hiến và không đáp ứng đúng mục đích của một cuộc bầu cử dưới chế độ dân chủ.

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đến điểm bỏ phiếu tại trường Khlong Lamchiak, huyện Bung Kum từ sáng sớm hôm nay. Cảnh sát đã bố trí một lực lượng lớn tại điểm bỏ phiếu này để đảm bảo an ninh trật tự.

Bangkokpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá