Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng viên rút ngắn khoảng cách

TPO - Cuộc thăm dò ý kiến hàng ngày của Opinionway cho thấy ông Emmanuel Macron dù vẫn được yêu thích, nhưng số người ủng hộ đã giảm xuống dưới 60%. Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của bà Marine Le Pen đang mang lại những tín hiệu tích cực.

Poster của hai ứng viên dán trên đường phố Pháp. Ảnh: Reuters
Poster của hai ứng viên dán trên đường phố Pháp. Ảnh: Reuters

Kể từ sau cuộc bầu cử vòng 1 hôm 23/4, hai ứng viên Tổng thống Pháp là ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen đã hăng hái tổ chức các hoạt động tranh cử nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Opinionway, ông Macron tuy vẫn là ứng viên được cử tri yêu thích hơn, nhưng số người cho rằng ông Macron sẽ chiến thắng đã giảm xuống chỉ còn 59%. Đây là lần đầu tiên chỉ số này giảm xuống dưới 60% kể từ giữa tháng Ba.

Một cuộc thăm dò khác của Elabe cũng cho thấy kết quả đáng chú ý: cứ hai người được hỏi thì một người cho rằng chiến dịch tranh cử cho vòng 2 của bà Marine Le Pen khá tốt. Trong khi đó, số người có phản hồi tích cực về chiến dịch tranh cử vòng 2 của ông Macron chỉ chiếm 43%.

Bà Marine Le Pen hôm nay, 27/4 đã xuất hiện tại cảng Port de Grau (phía tây Marseille, Pháp) trong chiếc áo khoác trắng giản dị và quần jean năng động để kêu gọi sự ủng hộ của các ngư dân.

Trước đông đảo báo giới, bà Le Pen tuyên bố sẽ bảo vệ thủy thủ và ngư dân khỏi các thế lực có hành vi vi phạm quy định của Liên minh châu Âu về ranh giới lãnh thổ.

Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng viên rút ngắn khoảng cách - ảnh 1 Bà Le Pen xuất hiện tại cảng Port de Grau trong trang phục giản dị. Ảnh: Reuters
Nhắc đến đối thủ Macron, bà Le Pen nói: “Tôi cảnh báo các bạn rằng người đàn ông đó sẽ hủy hoại toàn bộ xã hội và nền kinh tế Pháp.”

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Kinh tế 39 tuổi Macron cũng đưa ra những nhận xét không mấy tích cực về bà Le Pen trên mạng xã hội Twitter.

“Bà Le Pen đang đi câu cá. Tuy nhiên, việc rời khỏi EU mà bà đề xuất sẽ khiến ngành thủy sản Pháp sụp đổ.”, ông Macron viết,

Hôm qua, 26/4, bà Le Pen đã bất ngờ đến thăm một nhà máy bị phá hủy ở Amiens - quê hương ông Macron và hứa sẽ sửa chữa nó. Ứng viên 48 tuổi thậm chí còn thân thiện chụp ảnh selfie cùng cử tri.

Cũng vào thời điểm đó, ông Macron đang tham dự một cuộc họp với đại diện giới lao động ở một địa điểm nằm ngay gần nơi bà Le Pen ghé thăm. Sau khi kết thúc cuộc họp, ông Macron cũng đến thị sát nhà máy nơi bà Le Pen đã thăm trước đó.

Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng viên rút ngắn khoảng cách - ảnh 2  Ông Macron vận động cử tri tại quê nhà. Ảnh: EPA
Ngày 7/5 tới, bà Le Pen và ông Emmanuel Macron của phong trào Tiến lên sẽ chính thức bước vào vòng bỏ phiếu lần 2 để chọn người trở thành chủ nhân điện Elysée.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá