Bầy chó hoang nhảy vào phòng mổ, cắn tử vong em bé mới sinh

TPO - Cảnh sát Ấn Độ đã niêm phong một bệnh viện tư nhân và cáo buộc các nhân viên y tế tội ngộ sát sau khi một em bé sơ sinh bị chó cắn tử vong trong phòng mổ.

Chó hoang ở Ấn Độ. Ảnh: AP
Chó hoang ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Theo The Guardian, vụ việc xảy ra vào sáng sớm thứ Hai, 13/1, tại một bệnh viện tư nhân ở Farrukhabad (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ).

Cụ thể, một bầy chó đã nhảy vào phòng từ cửa sổ và tấn công bé sơ sinh vừa chào đời 3 giờ đồng hồ.

Ngay sau đó, người thân của em bé phát hiện tiếng gầm gừ phát ra từ phòng mổ, nhưng không kịp can thiệp.

Cảnh sát cho biết bé sơ sinh bị thương toàn thân, nhưng vẫn cần giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.

“Gia đình cáo buộc các nhân viên y tế bỏ mặc bé sơ sinh trong phòng mổ với cửa sổ mở”, theo Ved Prakash Panday – nhân viên điều tra. “Chúng tôi đang chờ báo cáo pháp y trước khi phát lệnh bắt giữ các nghi phạm.”

Đáng chú ý, gia đình nạn nhân cho biết lãnh đạo bệnh viện đã cố tình nói dối về tình trạng cháu bé, khẳng định bé vẫn còn sống sau khi bị chó tấn công.

Chỉ khi bị gia đình thúc ép, những người này mới thú nhận em bé đã tử vong, và đề nghị bồi thường bằng tiền mặt để gia đình không tiết lộ chuyện này ra ngoài.

Cơ quan chức năng cho biết bệnh viện nói trên đã hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép hành nghề.

Ấn Độ có hơn 30 triệu cá thể chó hoang. Mỗi năm, có khoảng 20.000 người Ấn Độ tử vong vì bệnh dại, chiến 35% số ca tử vong vì bệnh dại trên toàn cầu.

Tuần trước, chó hoang đã được phát hiện trên giường bệnh của một bệnh viện công cũng ở bang Uttar Pradesh, khiến nhiều người dân xuống đường biểu tình vì phẫn nộ.

Người phụ nữ nhét bé sơ sinh 6 ngày tuổi trong hành lí xách tay

Một phụ nữ Mỹ bị cáo buộc có âm mưu rời khỏi Philippines với một bé sơ sinh 6 ngày tuổi giấu trong hành lí xách tay.

Video: Bị chôn ngoài trời 3 độ C, bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

Bé gái 3 tuần tuổi bị chôn sống gần một hồ nước ở Ấn Độ trong nhiều giờ đồng hồ dưới cái lạnh 3 độ C đã may mắn sống sót sau khi được người dân giải cứu.

Mẹ đẻ “rớt” con sơ sinh 6kg trước cửa nhà

Một phụ nữ đã sinh ra em bé sơ sinh lớn nhất nước Úc với gần 6kg. Đáng nói, đây là ca sinh thường và thậm chí, cô không kịp đến bệnh viện mà chào đón thành viên mới ngay ở tiền sảnh nhà riêng.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng