Bảy lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vì bom điều khiển từ xa

TPO - Ngày 18/2, một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Ankara làm 28 người chết và 61 người bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RT
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RT

Theo Tribune, vụ tấn công nhằm vào một đoàn xe quân sự khi họ đang di chuyển dọc tuyến đường cao tốc nối thành phố Diyarbakir với quận Lice. Diyarbakir là thành phố lớn nhất của tỉnh cùng tên Diyarbakir và là nơi tập trung nhiều người Kurd sinh sống.

Theo nguồn tin an ninh, quả bom được kích nổ bằng điều khiển từ xa. Ít nhất 7 binh sỹ thiệt mạng trong vụ việc.

Vụ nổ bom này xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Ankara vào khoảng 16h31 ngày 17/2 khi một chiếc xe chứa đầy bom được kích nổ, cũng nhằm vào một đoàn xe quân sự chở binh sỹ.

Reuters ngày 18/2 dẫn nguồn tin từ tờ Yeni Safak cho hay, kẻ đánh bom được xác định là Salih Necar, một người mang quốc tịch Syria và vào Thổ Nhĩ Kỳ theo đường tị nạn.

Theo BBC, trong một tuyên bố khoảng vài giờ sau vụ đánh bom, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  tuyên bố nước này sẽ trả đũa các thủ phạm gây ra vụ đánh bom ở Ankara.

Theo Tribune

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng