Bay thử máy bay chở khách A380

Hãng Airbus loan báo thứ Tư (27/4) sẽ cho bay thử máy bay chở khách siêu rộng Airbus A380 lớn nhất trên thế giới. Máy bay A380 có thể chở được tới 700 hành khách.

Theo phát ngôn viên của Airbus nếu điều kiện thời tiết cho phép, và không có gì trục trặc về kỹ thuật vào giây phút cuối, Airbus 380 sẽ khởi hành từ một sân bay ở Toulouse(Pháp) với khoảng 50 000 người theo dõi và chuyến bay được truyền trực tiếp qua mạng internet.

Các chuyên gia cho hay có lẽ phải mất cả năm trời cho loại máy bay này bay thử và xin các giấy chứng nhận về an toàn hàng không trước khi có thể đi vào chở khách thực thụ.

Cũng liên quan đến chủ đề hàng không thì lượng hành khách qua các sân bay chính của nước Anh đã tăng 8% trong năm 2003, theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Hàng không dân dụng nước Anh. Thống kê cho thấy số người sử dụng 5 sân bay chính tại Luân Đôn tăng khoảng 7%, trong khi lượng hành khách dùng dịch vụ tại các sân bay địa phương nước Anh tăng khoảng 9%

Sân bay địa phương có mức tăng trưởng lớn nhất tại nước Anh là NewCastle, với lượng hành khách tăng 21%, đạt 4.72 triệu người. Đứng thứ nhì là sân bay Bristol ở phía Nam của nước Anh. Trong khi đó sân bay chính của nước Anh, Heathrow tại Luân Đôn, chứng kiến lượng hành khách tăng 3.7% trong năm, với cả thảy 67.34 triệu lượt người.

Sang các chỉ số chính trên thị trường tiền tệ. Đồng yên của Nhật tăng giá mạnh, mức tăng cao nhất trong hai tháng qua so với đồng euro trước tin đồn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá