Sự kiện: Chuyện lạ

Bay sáu răng vì… điếu thuốc phát nổ

TPO - Một người đàn ông Indonesia vừa được bồi thường sau khi điếu thuốc mà anh ta đang hút phát nổ, làm bay mất sáu chiếc răng.

Ảnh minh họa của BBC

Anh Andi Susanto, 31 tuổi, cho báo chí biết, điếu thuốc anh đang hút trên miệng phát nổ khi anh đang đi xe máy.

Susanto đã chấp nhận khoản bồi thường năm triệu rupiah (khoảng 535 USD) và chi phí chữa trị từ công ty thuốc lá PT Nojorono - nơi sản xuất ra điếu thuốc mà anh hút.

Hiện nay, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của việc điếu thuốc phát nổ. Còn anh Susanto khẳng định sẽ cố gắng bỏ thuốc từ bây giờ.

Trả lời phỏng vấn của tờ báo Jakarta Post, Susanto cho biết, đã hút thuốc từ thời còn học trung học và chưa từng xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Hiện nay, người đại diện cho thương hiệu thuốc lá Clas Mild - loại thuốc mà anh Susanto đã hút - khẳng định, không có kế hoạch thu hồi loại thuốc nói trên.

“Chúng tôi đang liên hệ với cảnh sát và vẫn đợi kết quả từ phòng thí nghiệm”, ông Iwan Sulistyo nói. “Chúng tôi không cho bất cứ thành phần lạ nào vào điếu thuốc và và vì vậy đây là trường hợp kì lạ”.

Indonesia là một trong những nước có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới. Khoảng hơn 60% đàn ông nước này thường xuyên hút thuốc lá.

Linh Huy
Theo BBC, Jakarta Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá