BBC giảm 2000 nhân viên

Tập đoàn BBC sẽ cắt giảm hơn 2000 vị trí tại các bộ phận sản xuất chương trình. Con sôốnày bao gồm cả số 424 đã công bố hồi tháng 12/2004.

Cộng cả việc cắt giảm tại các bộ phận khác của BBC, tổng số việc làm bị cắt giảm lên tới 3780 nhằm có được khoản tiết kiệm 355 triệu bảng Anh mỗi năm để đầu tư vào chương trình.

Đây là một phần kế hoạch tinh giản BBC mà ông Mark Thompson nói là ''giai đoạn khó khăn nhất mà chúng ta từng biết tới''.

Hội Nhà báo Anh nói việc cắt giảm đã ''giật trái tim ra khỏi lồng ngực'' BBC.

Số công việc bị giảm tới năm 2008

TV - 47; Radio & Music - 150; Tin Internet - 58; Các chương trình quốc gia và địa phương - 735; Kịch, giải trí và chương trình trẻ em - 150; Các chương trình đào tạo - 424; Tin tức - 420; Thể thao - 66; Dịch vụ hỗ trợ - 1730

Tuyên bố về việc cắt giảm 2050 vị trí trong ngày Thứ Hai được đưa ra sau khi đã có tuyên bố về việc giảm 1730 việc làm tại các dịch vụ hỗ trợ như tài chính và nhân sự.

Ông Thompson nói các khoản tiết kiệm được sẽ được đầu tư vào các chương trình trong đó có tin tức, kịch và các chương trình về địa phương các nơi.

Tổng Thư ký Hội Nhà báo Anh Jeremy Dear nói: ''Làm sao mà những nhân viên chịu khó của BBC có thể đảm bảo chất lượng trong khi phải làm không những công việc của họ mà còn phải gánh cả việc của hàng ngàn đồng nghiệp nữa? Điều không tránh khỏi là nhân viên sẽ vô cùng mệt mỏi trong khi tiêu chuẩn và chất lượng bị ảnh hưởng".

Ông Thompson nói mục tiêu của các cải cách hiện nay là để tạo ra một Cty truyền thông số hiện đại và tạo ra một văn hóa thiên về 'sự giản đơn, cơ hội và sáng tạo'.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá