B.Clinton muốn thành Đệ nhất phu quân

Gần đây tại cuộc họp của các quan chức cấp cao đảng Dân chủ, Cựu Tổng thống Bill Clinton tuyên bố sẽ sớm trở lại Nhà Trắng với tư cách Đệ nhất phu quân của Thượng nghị sĩ Hillary.

Ông Clinton (phải) và bà Hillary
Việc bà Hillary sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2008 đã gây ồn ào từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên chính ông Clinton bộc lộ tham vọng của họ. Cựu Tổng thống Clinton tự tin khẳng định vợ ông đang có được sự ủng hộ lớn nhất trong nội bộ đảng Dân chủ để trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống.

Trước cuộc họp của đảng Dân chủ một ngày, website của bà Hillary đã chính thức khởi động. Ông Clinton tiết lộ, website này không đơn giản phục vụ cho chiến dịch tái cử ghế Thượng nghị sĩ New York của bà Hillary vào năm tới mà được thiết kế với những tiện ích tương tự như website của 2 ứng cử viên George Bush và John Kerry trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2004.

Trước các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ, Cựu Tổng thống tuyên bố ông đã sẵn sàng trở thành tổng chỉ huy của bộ máy vận động tranh cử. Dưới sự bày binh bố trận của một chính trị gia lão luyện như ông Clinton, hình ảnh của bà Hillary được đánh giá đang lớn dần lên, xứng tầm với một ứng cử viên Tổng thống.

Bà Hillary không chỉ đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện mà bắt đầu khuấy động dư luận trên các vấn đề nóng bỏng được toàn nước Mỹ quan tâm như chiến tranh, người nhập cư, chống khủng bố...

Từng đối mặt với không ít lời chỉ trích trong 8 năm ở Nhà Trắng, đặc biệt là vụ tai tiếng với nữ thực tập sinh Monica Lewinsky, nhưng Cựu Tổng thống Clinton phát biểu ông vẫn muốn trở lại đó một lần nữa.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá