Bé 4 tuổi cởi trần luyện tập giữa trời giá rét

TPO - Chính sách một con ở Trung Quốc đã tạo nên thế hệ các “ông vua con”.

Bé 4 tuổi cởi trần luyện tập giữa trời giá rét

Khi chúng ta lo lắng về việc chúng được nuông chiều quá mức thì mới đây, một video về một em bé mới 4 tuổi chỉ mặc quần lót chạy trên đường phố đầy tuyết lại dấy lên một mối lo lắng khác.

Bé 4 tuổi cởi trần luyện tập giữa trời giá rét - ảnh 1
 

Cậu bé trong đoạn clip là Hà Nghi Đức, đoạn băng được quay khi bé theo bố mẹ sang New York vào dịp nghỉ Tết. Ngày quay clip là 22 tháng 1, khi đó nhiệt độ ngoài trời ở mức -13 độ C, theo báo May Daily.

Trong đoạn băng ghi hình, em bé mặc chiếc quần sịp vàng, đi giày thể thao chạy trên đường phố phủ đầy tuyết. Em nói với bố, người đang quay phim em: “Bố ơi, ôm con” và “bố bảo mẹ ra đây cùng được không?”. Sau khi chạy, người bố còn hối thúc cậu tập hít đất trên tuyết.

Đoạn clip dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng và người bố của em bé này được mệnh danh là “Đại bàng bố”, bởi trong tự nhiên, khi đại bàng con phát triển đến một độ tuổi nhất định, đại bàng mẹ sẽ thả nó từ trên vách núi cao để dạy con học bay.

Theo các báo cáo, cậu bé Hà Nghi Đức bị sinh non và các bác sỹ cho biết bé có thể bị chứng tê liệt não. Để con có thể tồn tại và sống khỏe mạnh, bố cậu bé đã dùng cách riêng của mình để tạo động lực tinh thần và sức mạnh cho cậu bé. Từ khi 6 tháng tuổi, cứ 8 tiếng 1 ngày, Đức phải trải qua các bài tập thể chất rất khắc nghiệt.

Phan Yến
Theo Chinabuzz

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá