Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết

Các bác sĩ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm qua thực hiện ca ghép thận theo ý nguyện cuối đời của một bé trai 7 tuổi.

Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 1 Theo Shanghai Daily, cậu bé Trần Tiểu Thiên qua đời vì bệnh ung thư não. Lúc 10h ngày 3/4, chưa đầy 6 tiếng sau khi bé trút hơi thở cuối cùng, các bác sĩ thực hiện ca ghép thận cho mẹ em tại bệnh viện Tongji ở thành phố Kinh Châu.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 2 Bé Tiểu Tiên được chẩn đoán mắc một khối u ác tính khi mới 5 tuổi, vài tháng trước khi người mẹ Zhou Lu (34 tuổi) bị kết luận suy thận.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 3 Mặc dù người nhà đã cố gắng chạy chữa, nhưng bác sĩ nói rằng bé trai sẽ không thể sống tới khi trưởng thành.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 4 Sức khỏe của Tiểu Thiên ngày càng yếu đi. Cậu bé bị mù và gần như liệt toàn thân. Cuối cùng, Tiểu Thiên nói rằng muốn cứu cuộc sống người mẹ bằng cách hiến thận sau khi qua đời.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 5 Trong khi đó, tình hình của người mẹ cũng diễn biến xấu. Các bác sĩ nói rằng cần tiến hành ghép thận để duy trì sự sống cho Zhou.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 6 Các bác sĩ đã cố thuyết phục việc hiến thận cho Zhou thông qua người bà Lu Yuanxiu (57 tuổi).
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 7 Ngoài việc trao thận cho mẹ, Tiểu Thiên cũng hiến gan cho hai người khác.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 8 Cuối cùng, Zhou chấp thuận việc ghép thận. Sau ca cấy ghép, cô cảm thấy an ủi vì mang trong mình một phần thân thể của con trai.
Bé 7 tuổi hiến thận cứu mẹ sau khi chết - ảnh 9 Các bác sĩ cho hay, ca cấy ghép thành công và sức khỏe của Zhou sẽ nhanh chóng hồi phục.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá