Bê bối nữ nghị sĩ thuê 8 người giống mình để học, thi hộ

TPO - Một chính trị gia người Bangladesh đã bị đuổi khỏi trường đại học sau khi vướng nghi án thuê một nhóm người có vẻ ngoài giống mình để học hộ.

Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV

Theo RT, bà Tamanna Nusrat – nghị sĩ đảng cầm quyền Awami League của Bangladesh bị cáo buộc thuê ít nhất 8 sinh viên nữ có vẻ ngoài giống mình để học và thi hộ tại trường Đại học.

Màn “hoá thân” đã được áp dụng thành công suốt một thời gian dài. Bà Nusrat – hoặc những người thế thân – đã vượt qua trót lọt tổng cộng 13 kì thi ở trường Đại học.

Nhóm học hộ của bà Nusrat bị bại lộ sau khi phóng viên đài truyền hình địa phương bước vào phòng thi và tiếp cận một trong những người thế thân của nữ nghị sĩ.

Bà Nusrat trở thành nghị sĩ vào năm ngoái, và đang theo học chương trình cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.

Phó Hiệu trưởng trường đại học cho biết đã buộc thôi học bà Nusrat, bất kể việc bà này là đại biểu quốc hội.

“Sai sót là sai sót. Bà ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa”, Phó Hiệu trưởng trường đại học tuyên bố.

Hiện chưa rõ liệu bà Nusrat có còn được giữ chức nghị sĩ hay không. Bởi một luật sư cấp cao của Toà án tối cao Bangladesh đã đề nghị chính quyền bổ sung vào luật hiện hành điều khoản buộc thôi chức nếu đại biểu quốc hội có hành vi vô đạo đức.

Tranh cãi chuyện các đại học danh tiếng Mỹ nhận tiền từ tỷ phú ấu dâm

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng của Mỹ vừa bị phát hiện có quan hệ tài chính sâu rộng với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Trong khi đó, nhiều đại học khác từng nhận tài trợ của nhân vật tai tiếng này nói rằng họ không có ý định trả lại tiền.

Rúng động việc Bộ An ninh Nội địa Mỹ từng điều hành một trường đại học 'ma'

Hồi đầu năm 2019, Mỹ đã phát hiện một vụ việc rúng động rằng, nhiều năm qua, cơ quan thực thi hải quan và nhập cư (ICE), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã điều hành một trường đại học "ma" tại ngoại ô Detroits như là một phần hoạt động ngầm nhằm dụ dỗ những người nhập cư không giấy tờ có thể kiếm được thị thực sinh viên giả mạo.

'Thần y' Trung Quốc chi 6,5 triệu USD chạy cho con vào đại học Mỹ

Vụ án lừa đảo vào đại học lớn nhất trong lịch sử Mỹ xuất hiện diễn biến bất ngờ mới: người chi nhiều tiền nhất hối lộ cho con vào học trường đại học top đầu chính là một đại gia Trung Quốc, một chủ doanh nghiệp, đồng thời từng được coi là “Thần y”, “Thiên tài nghiên cứu khoa học”...

Một trường đại học Mỹ thay chủ tịch sau bê bối mua điểm rúng động

Ngày 20/3, Đại học Nam California (USC), đã công bố chủ tịch mới, người sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho trường sau vụ bê bối sửa điểm đầu vào đại học cho con em nhà giàu Mỹ rúng động tuần qua, trong đó có trường này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng