DMCA.com Protection Status

Bê bối tình ái của các Tổng thống Pháp

TPO - Tổng thống Pháp Francois Hollande đang dính vào vụ bê bối tình ái với cô diễn viên Julie Gayet. Nhưng ông không phải người đầu tiên dính vào những vụ việc kiểu như thế này

Bê bối tình ái của các Tổng thống Pháp

Những người tình chưa bao giờ cưới

Francois Hollande nhậm chức tổng thống Pháp ngày 15/5/2012.

Đời tư của vị tổng thống Pháp này có khá nhiều điều để nói. Cô diễn viên Julie Gayet đang trong vụ lùm xùm tình ái của vị tổng thống này không phải là người tình đầu tiên của ông.

Người ta biết đến Francois Hollande với hai người tình chưa bao cưới. Dường như ông vẫn thích rong chơi. 60 tuổi xuân, chưa một lần làm chú rể!

Hiện tại, mọi người biết đến “Đệ nhất phu nhân Pháp” là bà Valerie Trieweiler. Bà Trieweiler, 48 tuổi được biết đến là một phóng viên chính trị tác nghiệp như một nhà báo độc lập.

Trước khi đến với tổng thống Hollande, bà Trieweiler đã từng kết hôn và có 3 người con. Bà và ông Hollande hiện đang chung sống cùng nhau tại điện Elysee, nơi ở chính thức của các vị Tổng thống Pháp.

Nhiều tờ báo đã đưa tin, sau khi chuyện tình của vị tổng thống với một cô diễn viên bị bại lộ, phu nhân Trieweiler đã bị sốc và phải nhập viện.

Bê bối tình ái của các Tổng thống Pháp  - ảnh 1

 

Nói đến người tình đầu tiên của tổng thống Hollande phải kể đến bà Segolene Royal, một chính trị gia cùng trong đảng Xã hội, từng là một ứng cử viên tổng thống.

Hai người đã có 30 năm gắn bó “vợ chồng”, tuy nhiên, cũng không có đám cưới nào được diễn ra.

Ông Hollande và bà Royal đã có với nhau 4 người con, 2 trai và 2 gái. Ông Hollande chia tay bà Royal chỉ một tháng sau khi bà thất cử tổng thổng năm 2007 để đến với bà Trieweiler.

Lùm xùm chuyện tình ái với cô diễn viên

Tưởng chừng cuộc phiêu lưu tình ái của tổng thống Pháp Francois Hollande chỉ dừng lại ở hai tình yêu không hôn thú.

Tuy nhiên, mới đây, người ta phát hiện ông Hollande với cô diễn viên Julie Gayet đang bí mật đi lại với nhau.

Tổng thống Pháp đang phải chịu nhiều sức ép trước việc lộ chuyện yêu đương không mong muốn này.

Trong cuộc họp trả lời báo chí hôm 14/1, ông Hollande đã hứa sẽ giải quyết tin đồn về chuyện tình cảm của ông với nữ diễn viên kia một cách riêng kia.

Trong cuộc họp báo, ông cũng không đưa ra thông tin về tương lai với người phụ nữ hiện tại, bà Treirweiler. Ông đã chọn cách không công khai bất kì quyết định nào đối với tương lai của ông cùng “Đệ nhất phu nhân”.

Sau chuyện bê bối tình ái này, con đường chính trị của ông Hollande đã bị ảnh hưởng đáng kể. Hơn nữa, nhiều người còn cho rằng vụ bê bối tình ái của ông làm tổn hại tới hình ảnh nước Pháp trên trường quốc tế.

Bài học từ người tiền nhiệm

Nước Pháp không chỉ  Francois Hollande hiện tại dính vào bê bối tình ái. Những tổng thống trước đó cũng không tránh khỏi “lưới tình”.

Đặc biệt, phải kể đến người tiền nhiệm ông Hollande, cựu tổng thống Nicolas Sarkozy. Vị tổng thống này cũng từng gây xôn xao dư luận với các mối quan hệ tình ái.

Sau vài tháng nhậm chức, ông Sarkozy đã ly hôn bà Cecilia, vợ thứ hai để kết hôn với “bông hồng của nước Pháp” Carla Bruni- một người mẫu, diễn viên.

Bê bối tình ái của các Tổng thống Pháp  - ảnh 2 Sarkozy và người tình Carla Bruni

 

Scandal chuyện tình ái các đời tổng thống Pháp

1. Cố tổng thống Georgers Pompidou: ngoại tình với một cô đào điện ảnh.

2. Cựu tổng thống Valery Giscard d’Estaing: chấn động dư luận với bê bối tình ái với một nữ diễn viên nổi tiếng và nữ nhiếp ảnh gia Marie-Laure de Decker, đặc biệt tin đồn với Công nương Diana, Anh Quốc.

3. Cựu tổng thống Francois Mitterrand: có con ngoài giá thú

4. Cựu tổng thống Nicolas Sarkozy: Ly hôn vợ thứ 2 để đến với “bông hồng nước Pháp”.

5. Đương kim tổng thống Francois Hollande: hai người tình không bao giờ cưới, 4 người con, và bê bối chuyện tình ái hiện nay với cô diễn viên Julie Gayet.


Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng