Bê bối tình dục rúng động quân đội Úc

TPO - Quân đội Úc lại hứng chịu một bê bối tình dục mới sau khi một tân binh trẻ bị cáo buộc quay cảnh ân ái của anh ta với một học viên quân sự nữ và phát tán hình ảnh cho bạn bè qua mạng Skype.

Bê bối tình dục rúng động quân đội Úc

Nạn nhân - một cô gái mới 18 tuổi ở Học viện Quốc phòng Úc - cho hay, không biết bạn tình của mình cài đặt các webcam trong phòng ngủ tập thể và để sáu ông bạn phòng khác ngồi xem qua mạng.

Sau đó, những bức ảnh mát mẻ được truyền đi trong Học viện và cô gái với biệt danh “Kate” chỉ biết được “tai nạn” khi điều tra viên quân sự liên lạc với cô.

“Dường như, cả thế giới đổ sụp quanh tôi”- “Kate” phát biểu với kênh truyền hình Ten Network. “Kate” cũng tâm sự, cô muốn tiếp tục binh nghiệp, dù không thể chuyện trò bình thường với nhữnghọc viên khác sau vụ việc.

Bê bối tình dục trên đang được điều tra và các quan chức quân đội cảnh báo bất cứ ai phạm luật sẽ bị loại khỏi quân đội Úc. Hôm nay, 6-4, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Stephen Smith lên tiếng khẳng định, quân đội Úc sẽ không tha thứ cho hành vi thiếu đứng đắn, phân biệt đối xử và làm mất thanh danh phụ nữ.

Bộ trưởng Stephen Smith cho biết, “Kate” phải được đối xử lịch sự và nhận mọi hỗ trợ cần thiết từ Bộ quốc phòng (ADF). Tuy nhiên, “Kate” cũng phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình. “ Cô ta là thành viên của ADF và phải tuân thủ các quy định của ADF, cũng như của Học viện Quốc phòng” - ông Stephen Smith nói.

Trong khi đó, người phát ngôn phe đối lập David Johnston cho rằng, “Kate” rõ ràng là nạn nhân của bê bối tình dục này và cần được bảo vệ.

Đây là vụ bê bối tình dục mới nhất làm tổn hại tới uy tín của quân đội Úc. Trước đó, hồi tháng Hai, Úc đã công bố bản báo cáo liên quan tới vụ bê bối trên tàu chiến HMAS ANZAC. Theo các nguồn tin, bốn binh sỹ trên tàu HMAS ANZAC đã tổ chức một cuộc “thi đấu” xem ai quan hệ tình dục được với phụ nữ trên tàu nhiều nhất. Các thủy thủ thậm chí còn ghi chép tường tận về “đấu trường” vào sổ. Vụ bê bối này bị lôi ra ánh sáng vào tháng 5 - 2009 trong chuyến thăm Singapore của tàu HMAS ANZAC.

Huy Linh
The Australian, BBC, AAP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá